Cao lầu Hội An là món ăn đặc sản Hội An từ xa xưa, người dân Quảng Nam đã có câu ca dao:

“Ai qua phố cổ Hội An

Ghé thăm Phúc Kiến mà ăn cao lầu

Du khách có thể thưởng thức mì Quảng, cơm gà hay bánh Tổ, bánh Bột lọc, bánh Bèo… ở rất nhiều tỉnh thành của miền Trung, nhưng riêng cao lầu thì chỉ ở Hội An mới có. Vào thế kỷ 17, chúa Nguyễn cho phép giao thương buôn bán ở cảng Hội An, người Hoa, người Nhật đến đây làm ăn, buôn bán và sinh sống cũng là lúc món “cao lương mĩ vị” mang tên cao lầu xuất hiện.

Sau Đây Anh Khoa Hội An sẽ giới thiệu cho quý du khách những quán cao lầu Hội An ngon nhất, theo cảm nhận của người Hội An chính gốc “review” khu du lịch Hội An

Cao Lầu Liên

Quán nằm trên 1 con đường nhỏ Thái Phiên, không gian quán tuy nhỏ nhưng luôn luôn tấp nập những thực khách địa phương lẫn du khách đến thưởng thức món đặc sản cao lầu Hội An. Đến Với Cao Lầu Liên thì bạn sẽ được ăn một tô cao lầu đậm vị, thịt xíu được xắt lát không mỏng, không dày, sợi Cao Lầu được trụng qua nước sôi, khi đưa vào miệng cảm giác dẻo và rất ngon. Nước chan vừa miệng, rau tươi rói. Gia vị được bố trí đầy đủ để ăn chung với Cao Lầu rất ngon như hành dầm chua, ớt xanh, tương ớt Hội An. Mời bạn cùng Anh Khoa – Hội An nếu có dịp du lịch Hội An thì có thể ăn quán này để thưởng thức nhé.

cao lầu liên hội an
Cao Lầu Liên

Thông tin quán Cao Lầu Liên

  • Địa chỉ: 21B Thái Phiên, Hội An
  • Điện thoại: 0782 672 587
cao lầu hội an
Cao Lầu Đặc Sản Hội An