Khi quý khách đến du lịch Hội An nơi mà đã từng là hương cảng nổi tiếng nhất Việt Nam thời xa xưa, nơi đây chất chứa nhiều kỷ niệm của bao thế hệ với mái ngói rêu phong và những bức tường vôi cũ kỹ. Khi đến với Hội An, thì ẩm thực phổ cổ là nét văn hóa đặc trưng mà ít nơi nào có được, ngoài những món ăn nổi tiếng như: Cao Lầu, Mỳ Quảng, Bánh Bông Hồng Trắng… thì Hội An còn có món Cơm Gà Hội An ngon trứ danh “thiên hạ” ai đã từng thưởng món cơm gà Hội An này thì sẽ nhớ mãi những hương vị tuyệt vời từ món ăn đặc sản Hội An này. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các thực khách những quán cơm gà Hội An ngon nhất nên ghé đến thành phố cổ Hội An.

Cơm gà Bà Lắm – quán cơm gà Hội An ngon nhất

Cơm gà bà Lắm là quán cơm gà ngon nhất Hội An mà theo nhiều thực khách địa phương lẫn khách du lịch đánh giá, bạn nên ghé đến và thưởng thức một lần cho biết nhé. Thịt gà tại quán này rất mềm, được xé thành sợi không to, không nhỏ, có độ dai vừa phải. Hạt cơm rất đặc biệt, có màu vàng đặc trưng của cơm gà. Và có nước canh để ăn kèm theo để khỏi ngán. Quán thường mở cửa từ buổi chiều cho đến hết, nếu thực khách muốn thưởng thức món cơm gà Hội An ngon thì ghé vào quán cơm gà bà Lắm ăn nhé.

cơm gà hội an
Cơm gà Hội An – Cơm gà bà Lắm

Địa chỉ: đầu hẻm 51 Phan Châu Trinh
Giá tham khảo: 30,0000 – 50,000đ
Giờ mở cửa: 17:00 đến 22:00

Cơm Gà bà Thuận

Cơm Gà bà Thuận nhìn những miếng thịt gà tơ lụt chín, xé nhỏ. Được rải đều lên dĩa gà nóng đang bốc khói và tỏa mùi thơm nứt khiến nhiều thực khách cảm thấy nao lòng. Đặc biệt nhất là miếng gà gà thơm, da giòn sần sật.

Đĩa cơm gà đi kèm với hai chén nước chan, có ít lòng xào trong đó. Một dĩa trứng non luộc cũng trộn rau dưa. Một chén tương sa tế do bà chủ pha và hướng dẫn là để chấm gà vào.

Và đặc biệt không giống với cơm gà của “ta” là ăn hết phần thịt gà thì phần cơm chán ngắt, cái món cơm gà Hội An này là cả một tổng thể hài hòa với nhau, quyện với nhau đến muỗng cuối cùng

Cơm gà bà Thuận có hương vị rất đặc biệt nhất là miếng gà được xé nhỏ, rải đều lên dĩa cơm đang bốc khói có mùi thơm khó cưởng. Dĩa cơm gà kèm theo nước chan đậm đà mà thực khách có thể chan đều lên dĩa cơm để tăng thêm phần hấp dẫn, rau được rãi đều ở phần trên của dĩa cơm gà Hội An, đa phần là rau răm và hành tây. Đây là quán cơm gà ngon của Hội An mà bạn nên ghé khi tham quan du lịch Hôi An

cơm gà hội an
Cơm gà bà Thuận

Địa chỉ: 17/4 Hai Bà Trưng , Tp Hội An
Giá tham khảo: 30,0000 – 50,000đ
Giờ mở cửa: 17:00 đến 22:00