Bún chả cá Hội An là một loại ẩm thực tiêu biểu mà người dân Hội An hay thưởng thức vào buổi sáng hoặc cả ngày. Tô bún tại đây thơm ngon, thấp tháp mà bạn cần đến để thử khi đến thành phố cổ xinh đẹp này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Quán Cao Lầu Hội An

Bún chả cả Hội An – Đường Trần Hưng Đạo

bún chả cá hội an
Bún chả cá Hội An – Trần Hưng Đạo

Tọa lạc ở con hẻm 139 đường Trần Hưng Đạo, Hội An, quán chỉ mở cửa vào buổi sáng từ lúc 6:30am đến 10:30am là đóng quán. Quán bún chả cá ra đời từ khá lâu với kinh nghiệm nấu bún để tạo ra một tô bún chả cá cực kỳ chất lượng của ẩm thực Hội An.

Chỉ khoảng từ 25,000 trên 1 tô cho một tô bún chả cá Hội An cực kỳ ngon và hấp dẫn sẽ không làm các thực khách phải trầm trồ khen ngợi và hứa hẹn đây là điểm ăn uống ngon của phố cổ Hội An

Địa chỉ: Kiệt 139 Trần Hưng Đạo, Hội An
Giờ mở cửa: từ 6:30am đến 10:30am

Về bún chả cả

Xuất xứ

Lý do chính để bún chả cá phổ biết tại Trung Bộ hơn là các miền khác là do hầu như miền này có đủ các loại cá ngon dùng để chế biến thành chả cá như là: cá thu, cá thác lác, cá mối, cá chuồn, cá nhồng. Bún chả cá thường được tìm thấy tại các tỉnh nằm ven biển, vì các vùng này là nơi có sản lượng đánh bắt cá cao.

Dinh dưỡng

Bún chả cá được chế biến theo nhiều cách, cầu kỳ thì có thể dùng cá thu. bình dân thì các loại cá tạp khi ăn phối hợp thêm rau sống tạo nên một món ăn khá cân bằng về dinh dưỡng. Bún chả cá cung cấp một khối lượng dinh dưỡng đáng kể: mỗi tô khoảng 400-500 kcalo, chất đạm, acid amin. Thêm vào đó, nó chứa ít cholesterol và giàu Vitamin A và Vitamin D. Thế nhưng vẫn có lo ngại về nguy cơ gây hại cho sức khỏe ở Bún chả cá khi ở khâu làm chả, những nhà sản xuất thường hay tận dụng dầu để chiên làm sản sinh các chất có hại cho sức khỏe, và khâu bảo quản, cá dễ bị ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách.

5/5 - (5 bình chọn)