Hội Quán Phúc Kiến là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Hội An. Đây là một trong những di tích lịch sử vô cùng quý giá của đất nước và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hội Quán Phúc Kiến được xây dựng vào năm 1757 bởi người Hoa định cư tại Hội An. Nó được xây dựng để tôn vinh Thần Tài và những vị thần khác, và cũng là nơi cầu nguyện cho sự an lành và phúc lộc cho những người đến đây. Hội quán này cũng là nơi giao lưu, kết nối giữa cộng đồng người Hoa định cư tại Hội An và quê hương của họ.

Với kiến trúc đặc trưng của người Hoa, Hội Quán Phúc Kiến được xây dựng với chất liệu chính là gạch men và gỗ. Các đường nét trang trí trên tường và trần nhà được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, đặc biệt là các hình ảnh của các vị thần và cung điện hoàng gia Trung Quốc.

Hội Quán Phúc Kiến cũng là nơi bảo tồn và trưng bày nhiều hiện vật lịch sử, văn hóa của người Hoa tại Hội An như các bức tranh, tài liệu lịch sử, đồ gốm sứ và tượng Phật.

Ngoài việc tham quan và khám phá lịch sử, khách du lịch còn có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của người Hoa tại Hội Quán Phúc Kiến. Họ cũng có thể tham gia các hoạt động như hội họa, cắt giấy truyền thống và trang trí lồng đèn.

Hội Quán Phúc Kiến là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Đây là một trong những nơi giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về sự đa dạng văn hóa của đất nước và tôn vinh các giá trị truyền thống của người dân Việt Nam.

Hội Quán Phúc Kiến
Hội Quán Phúc Kiến là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Hội An

Hội Quán Phúc Kiến ở đâu?

Hội Quán Phúc Kiến nằm ở trung tâm của phố cổ Hội An, tại số 46 Trần Phú, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Đây là một điểm đến rất thu hút du khách khi đến tham quan Hội An.

Giờ mở cửa tham quan và giá vé

Hội Quán Phúc Kiến mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày, bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật. Khách du lịch có thể mua vé tham quan tại cổng vào của Hội Quán Phúc Kiến hoặc thông qua các đại lý du lịch tại Hội An. Giá vé vào cửa hiện tại là 80.000 đồng cho người lớn và 40.000 đồng cho trẻ em.

>> Đọc thêm: thuê xe máy Hội An

thuê xe máy hội an
Hội Quán Phúc Kiến - Di sản văn hóa độc đáo của Hội An 8

Cách di chuyển đến Hội Quán Phúc Kiến

Hội Quán Phúc Kiến nằm ở trung tâm phố cổ Hội An, do đó khách du lịch có thể dễ dàng di chuyển đến đó bằng nhiều phương tiện như sau:

 1. Đi bộ: Nếu bạn ở gần phố cổ Hội An, bạn có thể dễ dàng đi bộ đến Hội Quán Phúc Kiến. Khoảng cách từ chợ Hội An đến Hội Quán Phúc Kiến là khoảng 1 km.
 2. Xe đạp: Điều này rất phổ biến tại Hội An, bạn có thể thuê xe đạp tại nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp ở Hội An và đi đến Hội Quán Phúc Kiến.
 3. Xe máy: Nếu bạn muốn di chuyển nhanh hơn, bạn có thể thuê xe máy hoặc tự lái xe máy đến Hội Quán Phúc Kiến. Lưu ý rằng tại phố cổ Hội An, không được phép lái xe vào trong khu phố.
 4. Xe ô tô hoặc taxi: Nếu bạn không muốn tự lái xe hoặc di chuyển bằng xe đạp, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi hoặc xe ô tô đến Hội Quán Phúc Kiến.
Hội Quán Phúc Kiến
Hội Quán Phúc Kiến nằm ở trung tâm của phố cổ Hội An, tại số 46 Trần Phú

Lịch sử Hội Quán Phúc Kiến

Hội Quán Phúc Kiến là một trong những cơ sở tôn giáo đầu tiên được xây dựng tại Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII (năm 1690) bởi cộng đồng người Hoa ở Hội An, Hội Quán Phúc Kiến được dùng để thờ Thần Bổn Đại Thánh và các vị thần khác của đạo Phật giáo.

Từ khi được xây dựng, Hội Quán Phúc Kiến đã trở thành một trung tâm văn hóa, tôn giáo và hội họa cho cộng đồng người Hoa tại Hội An. Nơi đây cũng được sử dụng như một nơi tổ chức các hoạt động kinh doanh, giao lưu văn hóa và thương mại giữa người Hoa và người Việt Nam.

Trong quá trình phát triển, Hội Quán Phúc Kiến đã trải qua nhiều lần sửa chữa và cải tạo để bảo vệ và tôn vinh giá trị lịch sử và kiến trúc của nó. Hiện nay, Hội Quán Phúc Kiến vẫn được giữ gìn và bảo tồn để truyền tải những giá trị văn hóa và lịch sử quý báu đến thế hệ sau. Nơi đây cũng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Hội An và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

Hội Quán Phúc Kiến tại Hội An, Quảng Nam, Việt Nam đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa vào năm 1990.

Hội Quán Phúc Kiến
Hội Quán Phúc Kiến là một trong những cơ sở tôn giáo đầu tiên được xây dựng tại Hội An

Hội Quán Phúc Kiến thờ ai?

Hội Quán Phúc Kiến được xây dựng để thờ thần Bổn Đại Thánh và các vị thần khác của đạo Phật giáo. Bổn Đại Thánh (tiếng Quảng Đông: Sam Po Kong, tiếng Quảng Nhân: Bổn Nhai Đại Thánh) là một vị thần tôn giáo nổi tiếng của người Hoa, được thờ cúng như là vị thần bảo vệ sức khỏe, may mắn, thành công và hạnh phúc gia đình.

Ngoài Bổn Đại Thánh, Hội Quán Phúc Kiến còn thờ một số vị thần khác như Tam Quan (tam quan thần công, thần chưởng và thần hộ mệnh), Thiên Hậu thánh mẫu (Thiên Hậu Đại Vương) và Tịnh Thất Quán Âm Bồ Tát (Quan Âm Đại Sư). Các vị thần này được xem như là những vị thần bảo vệ, mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng người Hoa tại Hội An.

Thần Bổn Đại Thánh

Thần Bổn Đại Thánh là một vị thần tôn giáo được thờ cúng và tôn vinh bởi người Hoa. Tên gọi của ông trong tiếng Quảng Đông là Sam Po Kong, trong tiếng Quảng Nhân là Bổn Nhai Đại Thánh. Thần Bổn Đại Thánh được coi là vị thần bảo vệ, mang lại may mắn, sức khỏe, thành công và hạnh phúc cho con người.

Theo truyền thuyết, Bổn Đại Thánh là một vị tướng quân trong triều đại Tây Hán (khoảng thế kỷ 2-3 sau Công nguyên) ở Trung Quốc. Ông là một tướng quân vĩ đại, sắc lẹm và nổi tiếng, có thể hóa giải những tai họa và đánh bại những thế lực ác quỷ.

Sau khi qua đời, Bổn Đại Thánh được tôn vinh như một vị thần bảo vệ, được thờ cúng và tôn vinh ở nhiều địa phương trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Bổn Đại Thánh còn được gọi là Cù Lao Chàm Thánh Tướng hoặc Lãnh Tướng Minh Hoàng và được thờ cúng tại nhiều địa điểm, trong đó có Hội Quán Phúc Kiến ở Hội An, Quảng Nam.

Tam Quan

Tam Quan là tên gọi chung cho ba vị thần gồm Tam Quan Thần Công, Tam Quan Thần Chưởng và Tam Quan Thần Hộ Mệnh. Tam Quan được tôn vinh và thờ cúng trong đạo Phật giáo, đặc biệt là tại các đền, chùa và hội quán của người Hoa.

Theo truyền thuyết, Tam Quan là ba anh em cùng là vị thần bảo vệ, bảo hộ con người khỏi những tai họa, đem lại sự may mắn, an lạc và bình an cho người thờ cúng. Tam Quan thường được thần đồng họa sĩ Tranh Bùa Minh vẽ dưới hình ảnh ba vị thần đang cưỡi trên một con rùa với cách sắp đặt và ý nghĩa riêng biệt.

Tại Hội Quán Phúc Kiến ở Hội An, Tam Quan được thờ cúng bằng các tượng đá hoặc bằng hình ảnh vẽ trên bức tường. Các tượng đại diện cho ba vị thần được đặt trên bàn thờ và được thờ cúng bằng nhiều loại hoa quả, bánh trưng, rượu và các sản phẩm khác để cầu nguyện sự may mắn và bình an cho gia đình và cộng đồng.

Thiên Hậu thánh mẫu

Thiên Hậu thánh mẫu là một trong những vị thần được tôn vinh và thờ cúng nhiều nhất trong đạo Phật giáo và đạo Giáo phương Đông, đặc biệt là tại các đền chùa và hội quán của người Hoa. Thiên Hậu được coi là vị thần bảo hộ cho đất nước, những ngư dân và thương nhân ra khơi, và là một trong những thần tài mang lại sự may mắn và thành công cho con người.

Theo truyền thuyết, Thiên Hậu thánh mẫu là một vị nữ thần bảo hộ đất nước, xuất hiện vào thời kỳ vua Ngô Quyền đánh đuổi quân Nam Hán ra khỏi đất nước. Thiên Hậu được coi là một trong những vị thần đại diện cho sự yên bình, hạnh phúc và sự bảo vệ của một đất nước, và được thần hộ mệnh của những tàu thuyền, ngư dân và thương nhân.

Tại các đền chùa và hội quán của người Hoa, Thiên Hậu thánh mẫu được thờ cúng bằng các tượng đá hoặc bằng hình ảnh vẽ trên bức tường. Các tượng đại diện cho Thiên Hậu thường được đặt trên bàn thờ và được thờ cúng bằng các loại hoa quả, bánh trưng, rượu và các sản phẩm khác để cầu nguyện sự bình an và thành công cho gia đình và cộng đồng. Trong lễ hội Thiên Hậu, người dân thường cúng tế và thực hiện các nghi thức tôn kính vị thần này.

Ba bà Chúa Thiên Thai

Ba Bà Chúa Thiên Thai là một trong những vị thần được tôn vinh trong tín ngưỡng của người Hoa. Theo truyền thuyết, Ba Bà Chúa Thiên Thải là ba chị em gái của Nhật Diễm Vương – vị hoàng đế đầu tiên của triều Ngô. Ba chị em này đã hy sinh tính mạng để cứu dân khi triều đại bị nạn đói kém và bệnh dịch. Từ đó, họ được người dân xưng tên và coi là vị thần bảo vệ cho sự an lành, đại dương thuận lợi và may mắn. Các đền đài, miếu thờ Ba Bà Chúa Thiên Thai thường được xây dựng ở các vùng ven biển, vì người Hoa tin rằng các vị thần này có thể giúp đỡ các tàu thuyền đi biển tránh được những nguy hiểm.

Sáu vị Lục Tánh Vương Gia

Sáu vị Lục Tánh Vương Gia là những vị vua có công lao trong việc giúp đỡ nhà Thanh lật đổ triều đại Minh và đưa nhà Thanh lên ngôi tại Trung Quốc vào thế kỷ XVII. Sáu vị này bao gồm:

 1. Hạng Vũ Vương Gia (1623-1662): là vị vua đầu tiên của nhà Thanh, ông cùng với Trịnh Tùng đã lật đổ triều Minh.
 2. Thiệu Trị Vương Gia (1627-1664): là em trai của Hạng Vũ Vương Gia, đã có công lớn trong việc chiếm đóng miền Nam Trung Quốc.
 3. Khang Hi Vương Gia (1654-1722): là vị vua Thanh trị vì lâu nhất, ông đã đưa triều đại Thanh lên đỉnh cao về kinh tế, chính trị, quân sự và văn hóa.
 4. Dực Tông Vương Gia (1678-1725): là con trai của Khang Hi Vương Gia, ông đã có công lớn trong việc chinh phục và đàn áp các cuộc nổi dậy, giữ vững chính quyền Thanh.
 5. Thiên Tân Vương Gia (1690-1767): là con trai của Dực Tông Vương Gia, ông đã có công lớn trong việc chinh phục và chiếm đóng Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
 6. Càn Long Vương Gia (1711-1799): là cháu nội của Thiên Tân Vương Gia, là vị vua Thanh cuối cùng trị vì, ông đã đưa triều đại Thanh đến giai đoạn thịnh vượng nhất và đánh dấu sự phát triển của Trung Quốc vào thế kỷ XVIII.

Bên trong Hội Quán Phúc Kiến có gì?

Bên trong Hội Quán Phúc Kiến có nhiều điểm tham quan như sau:

 1. Cổng Tam Quan: Là cổng chính của Hội Quán Phúc Kiến, được xây dựng theo kiến trúc phương Đông, có 3 cửa chính bao gồm 2 cửa nhỏ và 1 cửa lớn ở giữa.
 2. Gian Chính Điện: Là nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, đền thờ Thần Bổn Đại Thánh và các vị thần khác. Điện được trang trí rực rỡ, với những bức tượng thần, các cung đỉnh, đồ nội thất trang trí đẹp mắt.
 3. Gian Hậu Tẩm: Là nơi để thờ các vị thần nhỏ hơn, có đặc điểm kiến trúc giống với gian chính điện, tuy nhiên không được trang trí như vậy.
 4. Cá Chép Vượt Vũ Môn: Là một tác phẩm điêu khắc đẹp mắt, tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống.
 5. Long Lân Quy Phụng: Là một cặp tượng rồng và lân được đặt ở hai bên gian chính điện, tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền.
Hội Quán Phúc Kiến
Gian Chính Điện: Là nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, đền thờ Thần Bổn Đại Thánh và các vị thần khác

Các hoạt động tham quan tại chùa Phúc Kiến

Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An, nơi khách du lịch có thể tham quan và tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và văn hóa của người Hoa địa phương. Dưới đây là một số hoạt động tham quan tại Hội Quán Phúc Kiến:

 1. Tham quan kiến trúc: Hội Quán Phúc Kiến được xây dựng với kiến trúc cổ kính của người Hoa, có nhiều chi tiết độc đáo và đẹp mắt. Bạn có thể tự do khám phá các phòng chứa các hiện vật và hình ảnh của thần Bổn Đại Thánh, Tả Thanh Thiên và Thiên Hậu Thánh Mẫu.
 2. Tham quan lễ hội: Hội Quán Phúc Kiến thường tổ chức các lễ hội và các hoạt động văn hóa trong suốt năm. Những lễ hội này thường được tổ chức vào các dịp lễ tết hoặc các ngày lễ văn hóa quan trọng của người Hoa. Bạn có thể tham gia và tìm hiểu về các nghi thức và truyền thống của người Hoa tại đây.
 3. Học hỏi văn hóa người Hoa: Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của người Hoa, bạn có thể tham gia các hoạt động học hỏi tại đây. Nhân viên hướng dẫn của Hội Quán Phúc Kiến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nghi lễ, truyền thống và văn hóa của người Hoa.
Hội Quán Phúc Kiến
Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An

Các dịp lễ hội tổ chức tại Hội Quán Phúc Kiến

Tết Nguyên Tiêu tại Hội Quán Phúc Kiến

Tết Nguyên Tiêu là ngày rằm tháng Giêng âm lịch, là một trong những ngày lễ truyền thống của người Hoa. Tết Nguyên Tiêu được tổ chức tại Hội Quán Phúc Kiến Hội An mỗi năm với nhiều hoạt động đặc sắc.

Trong ngày Tết Nguyên Tiêu, Hội Quán Phúc Kiến sẽ được trang hoàng rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và những bức tranh tinh vẽ đẹp mắt. Không khí trong hội quán càng trở nên đông đúc hơn khi nhiều người dân đến đây để tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống.

Các hoạt động trong ngày Tết Nguyên Tiêu tại Hội Quán Phúc Kiến bao gồm: lễ cầu an, lễ dâng hương, lễ bái quan Âm, bói toán, chưng bánh chưng, đốt nhang, cúng lễ, xem múa lân, múa chầu, múa sạp, đánh bài cùng nhiều trò chơi dân gian khác.

Nếu bạn có dịp đến Hội An vào ngày Tết Nguyên Tiêu, đừng quên ghé thăm Hội Quán Phúc Kiến để cùng thưởng thức không khí Tết truyền thống của người Hoa và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa đa dạng của đất nước Việt Nam.

Vía Lục Tánh

Vía Lục Tánh là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức tại Hội Quán Phúc Kiến, Hội An vào ngày 16/2 âm lịch hàng năm. Đây là dịp để tưởng nhớ và cúng dường sáu vị Lục Tánh Vương Gia đã từng là bảo vệ của Hội Quán Phúc Kiến và cộng đồng người Hoa tại Hội An.

Trong ngày lễ Vía Lục Tánh, Hội Quán Phúc Kiến sẽ được trang hoàng đầy màu sắc với những bức tranh và chiếc đèn lồng rực rỡ. Lễ hội bắt đầu bằng nghi thức tiễn đưa vua Lục Tánh và các tướng quân đi cùng đến các cửa ngõ của Hội An, sau đó là diễn ra các nghi thức cúng dường, tế lễ và phát lộc cho các vị thần.

Trong suốt lễ hội, những hoạt động giải trí và văn hóa truyền thống cũng được tổ chức như: xem múa lân, múa chầu, múa sạp, đánh bài, bói toán, đốt pháo hoa, các trò chơi dân gian và các món ăn truyền thống của người Hoa.

Vía Lục Tánh không chỉ là một dịp để tôn vinh các vị thần và vua Lục Tánh, mà còn là cơ hội để người dân địa phương và du khách cùng nhau tận hưởng không khí lễ hội đầy sôi động và đa dạng về văn hóa.

Vía Bà Thiên Hậu

Vía Bà Thiên Hậu là một trong những lễ hội truyền thống của người Hoa tại Việt Nam. Lễ hội được tổ chức vào ngày 23 tháng Giêng âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Thần Nữ Thiên Hậu, là vị thần bảo vệ biển cả và những ngư dân đang trên đường ra khơi của người Hoa.

Tại Hội Quán Phúc Kiến ở Hội An, người Hoa địa phương thường tổ chức lễ hội Vía Bà Thiên Hậu vào ngày 23 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động như đốt hương, cúng bái, diễu hành và các trò chơi dân gian.

Vía Bà Thiên Hậu tại Hội Quán Phúc Kiến là một dịp để người Hoa địa phương và du khách đến tham quan, tìm hiểu văn hóa truyền thống của người Hoa và cùng nhau cầu nguyện cho sự an lành và may mắn trong năm mới.

Tên tiếng anh của Hội Quán Phúc Kiến là gì?

Tên tiếng anh của Hội Quán Phúc Kiến là Fukien Assembly Hall.

Kinh nghiệm tham quan Hội Quán Phúc Kiến

Để có trải nghiệm tham quan Hội Quán Phúc Kiến thú vị và đầy đủ, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 1. Tìm hiểu trước về lịch sử và kiến trúc của Hội Quán Phúc Kiến để có cái nhìn tổng quan về địa điểm này trước khi đến tham quan.
 2. Chọn thời gian tham quan phù hợp để tránh đông đúc và nắng nóng. Buổi sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm thích hợp nhất.
 3. Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp tại Hội Quán Phúc Kiến, hãy chuẩn bị sẵn máy ảnh hoặc điện thoại với chế độ chụp ảnh tốt.
 4. Nếu bạn không hiểu tiếng Hoa, hãy thuê một hướng dẫn viên để có thể hiểu rõ hơn về các tác phẩm nghệ thuật và lịch sử của địa điểm này.
 5. Để tránh việc mất đồ cá nhân hoặc tiền bạc, hãy giữ đồ cẩn thận và không để chúng quá xa mắt.
 6. Nếu bạn muốn mua những món đồ lưu niệm, hãy thương lượng giá cả trước khi mua hàng để tránh bị lừa đảo.
 7. Hãy để lại chút thời gian để thưởng thức món ăn đặc sản và các món đường phố nơi đây, như bánh mì phô mai hay bánh bao hấp.

Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan Hội Quán Phúc Kiến thật thú vị và đáng nhớ với những kinh nghiệm được tổng hợp từ hoianit.com

Một số lưu ý khi tham quan Hội Quán Phúc Kiến

Để có một trải nghiệm tham quan Hội Quán Phúc Kiến tốt nhất, bạn nên lưu ý các điều sau:

 1. Mặc quần áo phù hợp: Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm du lịch văn hóa, bạn nên mặc quần áo phù hợp với nơi đây, tôn trọng văn hóa và truyền thống của địa phương.
 2. Tôn trọng đạo diễn và tín ngưỡng: Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm có tính chất tôn giáo, do đó, bạn nên tôn trọng đạo diễn và tín ngưỡng của địa phương.
 3. Không chụp ảnh khi bị cấm: Trong quá trình tham quan, bạn cần chú ý đến các biển báo cấm chụp ảnh. Nếu bị cấm chụp ảnh thì bạn nên tuân thủ các quy định đó để tránh vi phạm quy định của địa phương.
 4. Giữ vệ sinh nơi tham quan: Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm văn hóa, bạn nên giữ vệ sinh và sạch sẽ khi đến tham quan.
 5. Không gây ồn ào và xô đẩy: Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm yên tĩnh, bạn nên kiềm chế giọng nói và tránh xô đẩy để không gây phiền hà cho những người khác.
 6. Hỏi ý kiến ​​của người địa phương: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về địa điểm, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của người địa phương để có thể hiểu rõ hơn về lịch sử và truyền thống của địa điểm đó.

Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tham quan Hội Quán Phúc Kiến tốt nhất.

Hội Quán Phúc Kiến
Hội Quán Phúc Kiến - Di sản văn hóa độc đáo của Hội An 9

Các điểm tham quan khác gần Hội Quán Phúc Kiến

Hội Quán Phúc Kiến tại Hội An có vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố cổ, gần nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Dưới đây là một số điểm tham quan gần Hội Quán Phúc Kiến:

 1. Chùa Cầu – Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Hội An, nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 300 mét về phía tây.
 2. Nhà cổ Đức An – Là một trong những nhà cổ đẹp nhất tại Hội An, cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 500 mét về phía đông.
 3. Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – Là nơi trưng bày và lưu giữ những di vật Sa Huỳnh cổ đại, cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 700 mét về phía đông.
 4. Bãi biển An Bàng – Là một trong những bãi biển đẹp nhất của Hội An, cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 6,5 km về phía tây.

Khi tham quan Hội Quán Phúc Kiến, du khách có thể ghé thăm các điểm tham quan này để trải nghiệm thêm về văn hóa và phong cảnh đẹp của Hội An.

Ăn uống gần Hội Quán Phúc Kiến

Ở khu vực gần Hội Quán Phúc Kiến, du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon và đặc sản địa phương như:

 • Cao lầu: món ăn đặc trưng của Hội An, được làm từ bánh đa, thịt heo xé, rau sống, hành tây và nước lèo từ xương heo.
 • Mì Quảng: món ăn đặc trưng của miền Trung Việt Nam, có nước lèo từ xương heo, tôm khô, thịt heo, đậu phụng, bánh tráng, rau sống.
 • Bánh mì Phượng: một trong những quán bánh mì nổi tiếng nhất Hội An, nằm cách Hội Quán Phúc Kiến không xa.
 • Bánh bao, hoành thánh, mì Quảng tại quán Hoài: quán nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 100m, phục vụ nhiều loại đặc sản Hội An.
 • Nhà hàng Morning Glory: nằm trong trung tâm Hội An, cung cấp nhiều món ăn địa phương và quốc tế.

Các điểm lưu trú gần Hội Quán Phúc Kiến

Ở khu vực gần Hội Quán Phúc Kiến, có nhiều lựa chọn cho du khách muốn lưu trú, bao gồm:

 • Khách sạn Hội An Silk Marina Resort & Spa: nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 1,2km, có hồ bơi ngoài trời và trung tâm thể dục.
 • Little Riverside Hoi An: nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 500m, có khu vườn, hồ bơi, trung tâm thể dục.
 • Hoian Central Hotel: nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 700m, có hồ bơi ngoài trời, trung tâm spa.
 • Hoi An Rose Garden Hotel: nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 600m, có hồ bơi ngoài trời, trung tâm spa.
 • Hoi An Prince Hotel: nằm cách Hội Quán Phúc Kiến khoảng 1,4km, có hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay khác cho du khách lựa chọn.

Hội Quán Phúc Kiến là một di sản văn hóa quan trọng của Hội An và Việt Nam. Với kiến trúc đặc trưng của người Hoa, đặc biệt là sự kết hợp giữa yếu tố kiến trúc châu Âu và châu Á, Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm tham quan hấp dẫn cho du khách khi đến Hội An.

Ngoài những giá trị kiến trúc và lịch sử, Hội Quán Phúc Kiến còn là nơi linh thiêng với sự thờ cúng các vị thần và bà chúa thiên hậu. Hội quan cũng thường tổ chức các hoạt động lễ hội truyền thống như lễ Vía Bà Thiên Hậu, lễ Vía Lục Tánh, tạo không khí tâm linh và văn hóa đặc sắc cho du khách đến tham quan.

Vì vậy, Hội Quán Phúc Kiến là một địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách khi đến Hội An, đặc biệt là những người yêu thích lịch sử, kiến trúc và văn hóa của Việt Nam và châu Á.

5/5 - (5 votes)