Phố cổ Hội An có rất nhiều đặc sản bạn nên thử khi bạn đang du lịch tại Hôi An như: Cao Lầu, Mỳ Quảng, Cơm Gà… Nhưng có một món ăn rất đặc biệt mà có lẽ bạn chưa biết, đó là món Tào Phớ Hội An, Anh Khoa Food & Drink là tiệm bán Tào Phớ Hội An ngon nhất vì có công thức đặc biệt gia truyền. Mời bạn cùng nhau tìm hiểu thêm về tiệm tàu phớ và món ăn ngon này nhé.

Địa chỉ tiệm Tào Phớ ngon Hội An ngon nhất ở đâu?

Quán rất đông khách, nên rất có thể hết sớm. Vì vậy quý khách muốn thưởng thức món tào phớ thì hãy nhanh chân đến sớm để trải nghiệm nhé. Dưới đây là địa điểm bán Tào Phớ ngon Hội An mà khách hàng thường xuyên lui tới:

  • Địa chỉ: 84 Phan Châu Trinh, Hội An (chỉ đường)
  • Điện thoại: 0935 439 306
  • Giờ mở cửa: từ 16:00 đến 22:00 hằng ngày
tào phớ hội an
Tào phớ Hội An – món ăn dân dã không thể bỏ qua nếu bạn đang du lịch Hội An

Tàu Phớ là gì?

Tào phớ được mọi người hay gọi là Tào hoặc Tàu Hũ, Tào Phớ là món ăn dân dã, phổ biến cả nước. Đơn cử như người Hà Nội thì gọi là Tàu Phớ, Hải Phòng gọi là Tài Pha, Nghệ An gọi là Tàu Phá. Miền Trung thì gọi là Tàu Hủ. Dù mỗi vùng miền gọi tên khác nhau nhưng đặc điểm chung thì đây là món ăn dân dã được người dân mọi miền ưa thích.

Tàu phớ Hội An được làm từ đậu nành, nhìn ở bên ngoài thì đơn giản là đậu hũ kết với với nước đường thắng với gia vị đặc biệt kết hợp với với nước sốt dừa. Thêm vào đó là Trân Châu, Xoa Xoa. Nếu bạn nào thích ăn lạnh lạnh thì có thể thêm chút đá viên vào ăn rất ngon. Khi ăn vào trọng miệng có cam giác thanh mát, nhẹ bụng phù hợp ở mọi thời tiết hè cũng như đông.

tào phớ hội an
Tào phớ kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo cảm giác ngon miệng, bổ dưỡng

Vì sao Tào Phớ Hội An lại hấp dẫn với thực khách?

Món Tào Phớ Hội An là 1 món ăn dân dã, rẻ tiền, ngon bổ rẻ đối với khách du lịch lẫn khách địa phương đều thích ăn. Cũng là 1 món ăn đầy từ hào của người dân Phố Hội, đậu hủ trước khi được chế biến để làm món Tào Phớ được chọn lựa nguyên vật liệu chất lượng kết hợp với những thành phần phụ như nước đường, thạch các loại và nước cốt dừa. Tạo nên 1 chén Tào Phớ ngon tuyệt hảo. Khi đã ăn 1 lần rồi thì tôi tin chắc bạn sẽ ăn lại khi bạn có dịp đến Hội An.

tào phớ hội an
Anh Khoa Food & Drink là địa điểm bán Tào Phớ Hội An ngon nhất

Kết: nếu bạn đang tìm cửa hàng bán tào phớ Hội An thì Anh Khoa là địa điểm bán Tào Phớ không thể bỏ qua, quán luôn đông khách vào buổi tối nên các bạn tranh thủ đến ăn sớm để thưởng thức nhé. À, ngoài ra Anh Khoa Food & Drink cũng có món nước cực kỳ đặc biệt, đó là nước mía sầu riêng mà khách địa phương lẫn du khách tìm đến để thưởng thức rất nhiều!

>> Xem thêm: thuê xe máy Hội An

5/5 - (5 votes)