Loài hoa thanh lịch này đã làm say đắm lòng người trên khắp thế giới với hương thơm tươi sáng và vẻ đẹp dịu dàng, nhưng ý nghĩa thực sự của nó nằm ngoài vẻ bề ngoài. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu và nguồn gốc của chúng

NGUỒN GỐC HOA CẨM TÚ CẦU

Hoa Cẩm Tú Cầu tên tiếng anh là “hydrangea” lần đầu tiên được đặt ra bằng tiếng Latinh hiện đại vào năm 1753 bởi Linnaeus. Từ này là từ ghép của các từ Hy Lạp “hydr” (một gốc của từ “hydor,” có nghĩa là nước) và “angeion,” có nghĩa là “bình”. Cái tên là minh chứng cho vỏ hạt hình cốc của hoa.

Sự tích hoa Cẩm Tú Cầu

Cho tới nay, có nhiều sự tích về hoa hoa cẩm tú cầu, dường như quá quý mến về nét đẹp của giống hoa này mà mỗi nền văn minh sẽ định hình nên một truyền thuyết đẹp , ý nghĩa đến thế về giống hoa có tên hoa cẩm tú cầu.

Sự tích hoa cẩm tú cầu xao xuyến tâm hồn nhất vẫn là truyền thuyết có tên nàng li-a với mối tình đẹp tuy nhiên đẫm buồn. Chuyện kể rằng, ở một bộ lạc nọ, có thói tục hàng năm chuyển nhượng nhượng quyền năng cho một quý cô trinh nguyên. Li-a được gọi cho lần hiến tế thứ 127, điều đó khiến tình yêu của cô và erike. Hai người bên nhau đào tẩu và bị bộ lạc đuổi theo , truy đuổi, vì đỡ mũi tên cho erike nên li-a trọng thương và trước thời điểm chết cô vẫn gắng sức cầm trượng đưa hai tay lên trời. Chính nơi cô gục xuống vươn cao lên vô số bông hoa, nhiều người gọi là vì hoa hoa cẩm tú cầu. Chính tình yêu của họ đã tạo ra sắc thái không giống nhau và là lời nhắn đầy ý nghĩa : trắng trinh nguyên , đỏ mãnh liệt , xanh kỳ vọng và tím thủy chung.

Ý NGHĨA HOA CẨM TÚ CẦU

Hoa cẩm tú cầu có một số ý nghĩa sâu sắc tùy thuộc vào màu sắc và văn hóa. Nó có thể miêu tả những cảm xúc chân thành, trung thực thuộc bất kỳ loại nào, cùng với những tình cảm cơ bản như lòng biết ơn, sự hiểu biết và sự phong phú.

Thường được coi là biểu tượng của sự duyên dáng và sắc đẹp, biểu tượng của hoa cẩm tú cầu đôi khi có thể được đưa ra xa hơn một chút – một số người xem nó như một biểu tượng của sự phù phiếm và lòng tự ái! Tuy nhiên, thường thì nó gắn liền với tình cảm tạ ơn và tha thứ. Tùy thuộc vào loại hoa cẩm tú cầu và màu sắc, ý nghĩa có thể khác nhau.

Hoa cẩm tú cầu xanh có nghĩa là gì?

Màu xanh và màu hồng là hai trong số những màu hoa cẩm tú cầu phổ biến nhất. Vì màu xanh lam là một màu lạnh, nên chỉ có ý nghĩa rằng hoa cẩm tú cầu màu xanh lam có liên quan đến cảm giác cứng nhắc. Chúng thường được gửi để bày tỏ mong muốn được tha thứ, hối tiếc hoặc bị từ chối.

y nghia hoa cam tu cau 3
Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu Xanh – bày tỏ mong muốn được tha thứ, hối tiếc hoặc bị từ chối

Hoa cẩm tú cầu màu hồng có nghĩa là gì?

Hoa cẩm tú cầu màu hồng, giống như màu xanh, rất phổ biến. Trên thực tế, màu sắc hoa cẩm tú cầu có thể thay đổi từ hồng đến xanh lam (với mọi bóng râm ở giữa) tùy thuộc vào độ pH của đất. Hoa cẩm tú cầu màu hồng thường được nhìn dưới ánh sáng tích cực, với màu sắc tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu, hôn nhân và những cảm xúc chân thành khác.

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu
Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu Hồng – tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu, hôn nhân

Hoa cẩm tú cầu màu tím tượng trưng cho điều gì?

Hoa cẩm tú cầu màu tím, nằm giữa hai sắc thái hồng và xanh, thường tượng trưng cho mong muốn hiểu ai đó ở mức độ sâu sắc hơn. Màu tím cũng là màu đại diện cho sự giàu có và dồi dào, vì vậy một bông hoa cẩm tú cầu màu tím cũng có thể tượng trưng cho sự thịnh vượng.

y nghia hoa cam tu cau 2
Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu Tím – là màu đại diện cho sự giàu có và dồi dào

Ý nghĩa văn hóa của hoa cẩm tú cầu là gì?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, ý nghĩa văn hóa của hoa cẩm tú cầu có thể mang những ý nghĩa khác nhau. Ở Nhật Bản, loài hoa này được liên kết với lòng biết ơn.

Chuyện kể rằng một vị hoàng đế đã từng tặng hoa cẩm tú cầu cho một thiếu nữ như một biểu tượng cho tình yêu của mình và như một lời xin lỗi vì sự phân tâm với công việc của mình. Ngày nay, những người bán hoa ở Nhật Bản sử dụng hoa cẩm tú cầu để tượng trưng cho tình cảm chân thành.

Người Victoria coi thường hoa cẩm tú cầu và do đó, nó không phải là một loại cây phổ biến. Những bông hoa này thường được gửi đến những người được coi là khoác lác, nhưng cũng có thể được gửi đến để trừng phạt ai đó. Theo truyền thuyết thời Trung cổ, một người phụ nữ trồng hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được chồng.

Biểu tượng của hình xăm hoa cẩm tú cầu là gì?

Có rất nhiều ý nghĩa đối với một hình xăm hoa cẩm tú cầu. Mặc dù loài hoa này thường tượng trưng cho sự lạnh lùng và thiếu thiện cảm nhưng hình xăm hoa cẩm tú cầu lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là công nhận lòng biết ơn của ai đó đối với bạn và đánh giá cao những gì người khác cung cấp cho bạn.

y nghia hoa cam tu cau 1
Ý nghĩa hình xăm hoa Cẩm Tú Cầu – tượng trưng cho sự lạnh lùng

TẶNG HOA CẨM TÚ CẦU CHO NGƯỜI THÂN DỊP NÀO?

Một bó hoa cẩm tú cầu đẹp và tinh tế có thể được tặng cho bất cứ ai. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau như hoa tươi sinh nhật, bao gồm cả khi bạn muốn truyền đạt cảm xúc chân thành, cảm ơn hoặc bày tỏ lời xin lỗi. Thường xuyên hơn không, hoa cẩm tú cầu cũng được tặng vào ngày kỷ niệm đám cưới lần thứ tư. Chỉ cần chú ý đến màu sắc của hoa cẩm tú cầu là bạn có thể tặng bông hoa này cho bất kỳ ai.

Sau bài viết này shop hoa tươi Hội An hy vọng rằng bạn sẽ thích và luôn mãi tươi đẹp như hoa cẩm tú cầu!

Các bài viết khác:

5/5 - (5 votes)