Hoa cúc là một giống hoa thân quen trong cuộc sống, nổi bật với người dân chúng ta. Hoa cúc là giống hoa thường sử dụng trong cuộc sống, mọi người dùng làm bông trang trí, hoa san sẻ nổi buồn, hoa mừng sinh nhật, hoa khánh thành. đồng thời là giống hoa trong phong thủy có nhiều giá trị, nổi bật là ý nghĩa của hoa cúc trắng . Ngày hôm nay, hoa tươi hội an sẽ báo cáo nhiều ý nghĩa của hoa cúc trắng dành trong lễ tang.

NGUỒN GỐC HOA CÚC TRẮNG

Hoa cúc trắng (bản gốc tên là “Jasminum Polyanthum”) là một loài hoa được trồng nhiều trong các vườn hoa và các vườn nhà trong khu vực Đông Nam Á. Nó có nguồn gốc từ vùng Tây nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

Hoa cúc trắng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp hoa trắng tinh khiết và mùi hương tươi mát, nó cũng được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm và hóa dược.

Hoa cúc trắng là một loài cây trồng rừng và có thể sống trong môi trường nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình vào khoảng 20-30 độ C. Nó cần ánh sáng mặt trời trực tiếp và đầy đủ chất đạm và kali để phát triển tốt.

Ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Đặc điểm hoa cúc

 • Hoa cúc trắng có những đặc điểm sau:
 • Dạng hoa: Hoa cúc trắng có dạng hoa mọc thành chùm hoa tập trung gần nhau, mỗi chùm hoa gồm từ 3 đến 7 hoa.
 • Màu sắc: Hoa cúc trắng có màu sắc trắng tinh khiết với một chút màu xanh lá mịn.
 • Hương liệu: Hoa cúc trắng có mùi hương tươi mát và rất dễ chịu, nó được sử dụng trong sản xuất nhiều loại mỹ phẩm và hóa dược.
 • Kích thước: Hoa cúc trắng có kích thước hoa từ 1 đến 2 cm.
 • Môi trường: Hoa cúc trắng cần môi trường ánh sáng mặt trời trực tiếp và đầy đủ chất đạm và kali để phát triển tốt. Nó cũng cần nhiệt độ trung bình vào khoảng 20-30 độ C.
ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Hoa cúc có bao nhiêu loại

Hoa cúc thạch thảo

Hoa cúc Thạch Thảo là một loài hoa rất đẹp và ưa chuộng, được sử dụng trong trang trí và làm quà tặng.

Đặc điểm của hoa cúc Thạch Thảo:

 • Dạng hoa: Hoa cúc Thạch Thảo có dạng hoa mọc từng cụm, mỗi cụm hoa gồm nhiều hoa nhỏ.
 • Màu sắc: Hoa cúc Thạch Thảo có nhiều màu sắc như trắng, vàng, cam và đỏ.
 • Hương liệu: Hoa cúc Thạch Thảo có mùi hương tươi mát và thơm nồng.
 • Kích thước: Hoa cúc Thạch Thảo có kích thước hoa nhỏ, từ 1 đến 2 cm.
 • Môi trường: Hoa cúc Thạch Thảo yêu thích ánh sáng mặt trời trực tiếp và đầy đủ chất đạm và kali để phát triển tốt. Nó cần nhiệt độ trung bình vào khoảng 20-30 độ C.
 Hoa cúc chi

Hoa cúc chi mang màu trắng tinh khiết khôi và cũng có kích cỡ khá nhỏ. Cúc chi thường chỉ cao khoảng 0. 5 – 1m, thân mềm , lông trắng toàn bộ cơ thể. Cánh hoa sắp chồng chung quanh và bao chung quanh nhị vàng.

ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng
Cúc mâm xôi 

Hoa cúc này còn có mệnh danh khác là cúc đại đóa, có những đặc trưng đặc thù khác. Ví như bông hoa có kích cỡ lớn và bông nở sẽ hợp thành hình cầu thích mắt. Màu sắc của cúc mâm xôi đa dạng màu sắc sắc phong phú nhỏ đỏ, vàng, trắng. Màu vàng là màu được chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Cúc vạn thọ

Đây chính là giống hoa cúc có dáng bộ mặt nổi trội nhất, nên được trồng đại trà ở việt nam. Gần giống như cúc mâm xôi thì cúc vạn thọ cũng có bông hoa tương đối lớn. Cánh hoa có độ xòe lúc nở thường lớn hơn một ít đối chiếu với cúc mâm xôi. Cúc vạn thọ thường được dùng làm trà xanh, vì có hương vị thanh mát, giúp thanh nhiệt cực kỳ tốt.

Hoa cúc đồng tiền

Loài cúc này rất quen thân đối với mọi người vào ngày lễ tết. Hoa cúc đồng tiền được phân thành 4 loại gồm đồng tiền đơn, đồng tiền kép, đồng tiền cao và đồng tiền lùn. Chưa kể, hoa này cũng hay được xây dựng thành những bó hoa tươi để chúc mừng.

Ý NGHĨA HOA CÚC TRẮNG

Ý nghĩa hoa cúc trắng ở đám tang, ngày rằm, đám giỗ

Trong tất cả các hoa cúc, hoa cúc trắng được xem là một trong những hoa cúc cổ điển nhất và thường được sử dụng trong các lễ kỉ niệm và đám tang. Một hoa cúc trắng là một biểu tượng của sạch sẽ, tính trung thành và tình thương vô biên. Nó cũng có nghĩa là sự tôn vinh sự sống và tươi mới.

Trong một đám tang, hoa cúc trắng thường được sử dụng để biểu thị sự tôn vinh và tình yêu mãi mãi của người qua đời. Trong một đám giỗ, hoa cúc trắng cũng được sử dụng để biểu thị sự tôn vinh và tình yêu mãi mãi của người qua đời và sự tự hào về họ. Nó cũng có nghĩa là sự tôn vinh tình yêu và niềm tin vô biên của người còn sống.

ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tất cả về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc trắng, nếu bạn có người thân mất thì nên gởi 1 kệ hoa chia buồn để tưởng nhớ người đã khuất nhé

Các bài viết khác

Rate this post