Hoa cúc là một giống hoa thân quen trong cuộc sống, nổi bật với người dân chúng ta. Hoa cúc là giống hoa thường sử dụng trong cuộc sống, mọi người dùng làm bông trang trí, hoa san sẻ nổi buồn, hoa mừng sinh nhật, hoa khánh thành. đồng thời là giống hoa trong phong thủy có nhiều giá trị, nổi bật là ý nghĩa của hoa cúc trắng . Ngày hôm nay, hoa tươi hội an sẽ báo cáo nhiều ý nghĩa của hoa cúc trắng dành trong lễ tang.

NGUỒN GỐC HOA CÚC TRẮNG

Hoa cúc trắng hay được nhìn thấy mọc thành khóm vàng óng hoặc trắng ở vườn hoa lá cây kiểng hoặc trên đường phố. Hoa cúc được cho là xuất phát từ trung hoa. Bởi tới tận bây giờ hoa này vẫn được in trên đồng xu nhân dân tệ của trung hoa.

Từ lâu, hoa cúc được cho là dược liệu hữu cơ giá trị cao đồng thời dùng làm dược phẩm thời xa xôi. Chúng mọc nhiều ở vùng trung du đồi núi hoang vắng tuy nhiên trở thành khan hiện tại.

Ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Đặc điểm hoa cúc

Hoa Cúc mang đa sắc màu phong phú và đa dạng, quen thuộc nhất là cúc vàng, cúc trắng, cúc tím …cúc này có loài cây thích sáng, chính vì thế tương xứng ở những nơi có nhiếu ánh nắng

Cúc cũng còn được phân thành hai loài không giống nhau căn cứ hình dạng của chúng. Gồm hoa cúc dạng đơn và dạng kép. Đôi bên giống hoa này đều có những đặc tính riêng biệt đều như nhau.

Ví dụ như thân mềm , thon gọn và trồng thành từng khóm cùng nhau. Hoa cúc có khả năng có nhiều cánh và hình dạng đẹp , mùi hương dịu dàng, thoang mảng.

Cây hoa cúc có lá rất to và kích cỡ to như khoảng nửa bàn tay, mềm mỏng, xanh ngắt. Hoa nhú lên so le với thân cây hoa, mỗi khóm hoa cúc bao gồm 5 – 6 cây mọc xòe ra. Cánh hoa có dạng hình trụ và mọc thành nhiều lớp xếp vây quanh nhị hoa vàng.

ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Hoa cúc có bao nhiêu loại

Hoa cúc thạch thảo

Cúc thạch thảo là loài cúc được xem là đông nhất ở thời điểm hiện tại và nảy sinh dày đặc trong đời sống quanh ta. Hoa cúc thạch thảo còn biết đến với mệnh danh khác là cúc cánh mối hay lưu ly. Loại thực vật này thích thời tiết đông giá, do đó hay được trồng ở khu vực thành phố ngàn hoa. Có nhiều lúc, cúc này cũng mọc dọc theo gần đường.

Loại cây này có thân mềm và gia tăng trổ hoa suốt 4 mùa. Nó sở hữu độ bền bỉ và sống rất vong niên. Ngoài ra, cúc thạch thảo cũng mọc thành khóm với nhiều cây nhỏ , hoa có nhiều cành nhỏ.

Giống cúc này có dạng hình trụ với đường kính nhỏ , cánh hoa xếp đặt lên nhau giống cánh mối. Do đó chúng được gọi tên là cúc cánh mối, lá cây có sắc màu xanh đậm, mọc so le trên thân cây. Lá cây có hình lưỡi mác dài và nhiều thùy sâu.

Kích cỡ của cúc thạch thảo nhỏ và vừa nên rất hợp lý để ghép với hoa khác nâng cao độ sắc nét. Hoa cúc này rực rỡ sắc, tuy nhiên phổ thông nhất là hồng, trắng, tím, lam …

 Hoa cúc chi

Hoa cúc chi mang màu trắng tinh khiết khôi và cũng có kích cỡ khá nhỏ. Cúc chi thường chỉ cao khoảng 0. 5 – 1m, thân mềm , lông trắng toàn bộ cơ thể. Cánh hoa sắp chồng chung quanh và bao chung quanh nhị vàng.

ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng
Cúc mâm xôi 

Hoa cúc này còn có mệnh danh khác là cúc đại đóa, có những đặc trưng đặc thù khác. Ví như bông hoa có kích cỡ lớn và bông nở sẽ hợp thành hình cầu thích mắt. Màu sắc của cúc mâm xôi đa dạng màu sắc sắc phong phú nhỏ đỏ, vàng, trắng. Màu vàng là màu được chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Cúc vạn thọ

Đây chính là giống hoa cúc có dáng bộ mặt nổi trội nhất, nên được trồng đại trà ở việt nam. Gần giống như cúc mâm xôi thì cúc vạn thọ cũng có bông hoa tương đối lớn. Cánh hoa có độ xòe lúc nở thường lớn hơn một ít đối chiếu với cúc mâm xôi. Cúc vạn thọ thường được dùng làm trà xanh, vì có hương vị thanh mát, giúp thanh nhiệt cực kỳ tốt.

Hoa cúc đồng tiền

Loài cúc này rất quen thân đối với mọi người vào ngày lễ tết. Hoa cúc đồng tiền được phân thành 4 loại gồm đồng tiền đơn, đồng tiền kép, đồng tiền cao và đồng tiền lùn. Chưa kể, hoa này cũng hay được xây dựng thành những bó hoa tươi để chúc mừng.

Ý NGHĨA HOA CÚC TRẮNG

Ý nghĩa hoa cúc trắng ở đám tang, ngày rằm, đám giỗ

Ở phương tây, hoa cúc trình bày cho sự thấu hiểu và danh dự. Ở châu Á , hoa cúc biểu trưng cho sự giúp tỉnh táo trở lại. Cho nên, nên ở mỗi nước họ sử dung hoa cúc trắng lễ tang sự khác nhau. Ở các quốc gia như xứ sở kim chi nhiều người thường dùng bông cúc trắng lễ tang bỏ xuống các con sông với một sự cầu mong cho phần hồn sớm siêu thoát. Còn ở nước ta, thì hoa cúc trắng lễ tang được kết làm vòng hoa, hay bày biện trên bàn thờ. Dù được ứng dụng ra sao đi nữa với sự nguyên chất của màu trắng thì một đóa cúc trắng trao đi xem là một phần chia sẻ đau thương với gia quyến người ra đi và nó là một trong các giống hoa được ứng dụng phổ biến nhất để làm hoa san sẻ nổi buồn.

ý nghĩa hoa cúc trắng
Ý nghĩa hoa cúc trắng

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tất cả về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc trắng, nếu bạn có người thân mất thì nên gởi 1 kệ hoa chia buồn để tưởng nhớ người đã khuất nhé

Các bài viết khác

Rate this post