Hoa Anh Thảo thường được gọi là hoa Ngọc Trâm. Hoa có nhiều màu sắc như đỏ vàng trắng cam tím. Hoa Anh Thảo tượng trưng cho sức sống của tuổi trẻ và sự tươi mới của cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẽ cho bạn thêm những điều thú vị về loài hoa Anh Thảo này nhé.

I. GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ HOA ANH THẢO

Nguồn gốc hoa Anh Thảo

  • Tên Anh Thảo tiếng tiếng Việt: Hoa Anh Thảo hay còn gọi là Ngọc Trâm.
  • Tên hoa Anh Thảo tiếng Anh: Primrose hay Cowslip.
  • Tên Anh Thảo tiếng tiếng Pháp : Primevère
  • Tên Anh Thảo tiếng Latin : Primula
  • Tên khoa học: Primulaceae.

Hoa Anh Thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu. Ở nước ta hoa Anh Thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt hoặc Bà Nà và những vùng có khí hậu lạnh.

y nghia hoa anh thao 1
Hoa Anh Thảo Là Gì? Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo 5

II. Ý NGHĨA HOA ẢNH THẢO

Hoa Anh Thảo được coi là đại diện của tuổi trẻ và sự tồn tại vĩnh cửu. Ngoài hoa Anh Thảo ý nghĩa trên, hoa Anh Thảo cũng có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.

Hoa Anh Thảo tượng trưng cho điều gì?

Ngoài sự kết nối của loài hoa này với tuổi trẻ và tuổi thọ, nó còn có nhiều ý nghĩa khác nữa. Thông thường, hoa Anh Thảo được coi là đại diện cho tình yêu trẻ và cảm giác như thể bạn không thể sống thiếu người yêu của mình.

Hoa Anh Thảo cũng thường được coi là biểu tượng diệu dàng của sự nữ giới. Những cánh hoa trên những bông hoa có thể tượng trưng cho tất cả các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, bao gồm cả sự sinh ra, sự lớn lên, viên mãn và cuối cuộc đời mỗi. Chính vị vậy, hoa Anh Thảo nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nên sống chậm lại và hãy dùng những suy nghĩ và hành động bằng con tim chân thật của mình để sống yêu đời hơn.

Những bông hoa này có thể tượng trưng cho công ơn bị lãng quên, sự thiếu nghiêm túc và thậm chí là sự bẽn lẽn, nhưng thông thường, chúng được tặng để cho ai đó thấy rằng bạn không thể sống thiếu chúng.

nguồn gốc hoa anh thảo
Hoa Anh Thảo Là Gì? Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo 6

Một bông hoa Anh Thảo trắng có nghĩa là gì?

Hoa Anh Thảo trắng thường được tặng để tượng trưng cho nỗi buồn và sự mất mát khi một người thân trong gia đình.

Hoa Anh Thảo đỏ tượng trưng cho điều gì?

Hoa anh Thảo Pháp đỏ tượng trưng cho sự đam mê, hoài bão và khát vọng vươn lên của mỗi người, cũng là niềm khao khát trong tình yêu của mỗi con người.

hoa anh thảo tiếng anh
Hoa Anh Thảo Là Gì? Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo 7

Ý nghĩa văn hóa của hoa Anh Thảo là gì?

Hoa Anh Thảo là loài hoa mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Trong văn hóa dân gian Bắc Âu, Freya là nữ thần tình yêu và Hoa Anh Thảo là loài hoa thiêng của nàng. Khi các nghi lễ và nghi lễ được tổ chức để tôn vinh nàng, những cánh hoa của những bông hoa này được bày trên bàn thờ của bà. Có một số điều mê tín xung quanh loài hoa này. Người Anh tin rằng, nếu bạn mang những bông hoa này về nhà, bạn cần phải làm như vậy theo nhóm 13 người. Tuy nhiên, hoa Anh Thảo có một số lợi ích về mặt y học. Nó được cho là có thể giúp chữa các triệu chứng như đau nửa đầu, đau đầu, ho, nghẹt mũi…

Trong những năm trước đây, đặc biệt là ở Anh, hoa Anh Thảo (còn được gọi là hoa loa kèn) được gọi là “Hoa chìa khóa” vì chúng trông giống như những bó chìa khóa treo.

Biểu tượng của hình xăm hoa anh thảo là gì?

Hãy sở hữu một hình xăm hoa Anh Thảo, và bạn sẽ chọn cho mình một biểu tượng khá độc đáo. Loài hoa này thường được dùng để tượng trưng rằng bạn không thể sống thiếu ai đó hoặc thứ gì đó và có thể được tô bằng nhiều màu nhạt và sáng hơn.

ý nghĩa hoa anh thảo
Hoa Anh Thảo Là Gì? Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo 8

Khi nào bạn nên tặng ai đó một đóa hoa Anh Thảo?

Hoa Anh Thảo là loài hoa tuyệt vời khi được trao tặng giữa những người yêu nhau. Tặng người yêu của bạn một bông hoa Anh Thảo sẽ cho người ấy thấy rằng bạn không thể sống chung nếu thiếu họ.

Sự thật thú vị: Bạn có biết rằng hoa Anh Thảo cũng là một trong những loài hoa của tháng sinh tháng Hai?

Xem thêm bài viết khác:

Trên đây là bài viết về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa Anh Thảo, một loại hoa rất đặc biệt mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, shop hoa tươi Hội An mong muốn bạn sẽ luôn đẹp như loài hoa này.

5/5 - (5 bình chọn)