Hủ tiếu Hội An (bắt nguồn từ tiếng Triều Châu “粿條” guê2diou5, âm Hán Việt: quả điều), còn được viết là hủ tíu (trong phương ngữ tiếng Việt miền Nam tiếu đồng âm với tíu), là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam, có nhiều điểm tương tự như sa hà phấn của người Quảng Đông và bản điều của người Khách Gia, được truyền nhập tới nhiều vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc, trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á như ở miền Nam Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, v.v.

Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn, rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Hãy cùng Anh Khoa Hội An để khám phá những món ăn ngon trên đường phố Hội An nhé

Xem thêm: Quán bún bò ngon tại Hội An

Hủ Tiếu Ông Toản – Hủ Tiếu Hội An Ngon

hủ tiếu hội an
Hủ tiếu ông Toản

Hủ tiếu ông Toản được người dân địa phương bầu chọn là hủ tiếu ngon bậc nhất ở Hội An, đặc biệt là món hủ tiếu khô xương tại đây rất đặc biệt. Nước lều rất khác lạ so với chổ khác mà bạn được thưởng thức. Tại đây còn có bán đặc sản Hội An là món cao lầu hội an, bạn cũng nên thưởng thức một lần cho biết nhé!

Địa chỉ: Đối diện 49 Phan Châu Trinh, Hội An
Giờ mở cửa: từ 16:00 đến khuya

Hủ tiếu ông Tý