Đặt hủ tiếu – giao tận nơi tại Hội An

  • Chat Zalo
  • ?Gọi điện thoại – 0935 439 306

Hủ tiếu Hội An (bắt nguồn từ tiếng Triều Châu “粿條” guê2diou5, âm Hán Việt: quả điều), còn được viết là hủ tíu (trong phương ngữ tiếng Việt miền Nam tiếu đồng âm với tíu), là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam, có nhiều điểm tương tự như sa hà phấn của người Quảng Đông và bản điều của người Khách Gia, được truyền nhập tới nhiều vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc, trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á như ở miền Nam Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, v.v.

Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn, rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Hãy cùng Anh Khoa Hội An để khám phá những món ăn ngon trên đường phố Hội An nhé

Xem thêm: Quán bún bò ngon tại Hội An

Hủ Tiếu Ông Toản – Hủ Tiếu Hội An Ngon

hủ tiếu hội an
Hủ tiếu ông Toản

Hủ tiếu ông Toản được người dân địa phương bầu chọn là hủ tiếu ngon bậc nhất ở Hội An, đặc biệt là món hủ tiếu khô xương tại đây rất đặc biệt. Nước lều rất khác lạ so với chổ khác mà bạn được thưởng thức. Tại đây còn có bán đặc sản Hội An là món cao lầu hội an, bạn cũng nên thưởng thức một lần cho biết nhé!

hu tieu ong toan 2

Địa chỉ: Đối diện 49 Phan Châu Trinh, Hội An
Giờ mở cửa: từ 16:00 đến khuya

Hủ tiếu ông Tý

hu tieu ong tu hoi an
hủ tiếu hội an

Quán cao lầu, hủ tiếu Ông Tý tọa lạc tại 69 Phan Chu Trinh – Hội An (gần Nhà Hàng Lê Bá Truyền 1 Hội An) đây là địa điểm thân thuộc của những du khách muốn thưởng thức một món ăn dân dã.

Đây là quán cũng còn hơi “sang chảnh” vì thực chất, quán Ông Tý chỉ có vỏn vẹn một xe nguyên liệu và vài cái bàn xung quanh để ngồi.

Tuy có phần không rộng nhưng không gian của “quán” lại vô cùng thoáng mát chứ không giống như những quán ăn vỉa hè thường thấy.

Bạn có thể nhìn thấy hết nguyên liệu của tô hủ tiếu Hội An thông qua lớp kính trong suốt. Đây là món ăn đường phố thì hủ tiếu Ông Tý được trình bày khá đẹp mắt.

Những lát thịt được chiên lên, thái lát mỏng được xếp lên trên hủ tiếu kèm theo chả bò, gan heo, một nhúm đậu phộng giã nhỏ và một số loại lá thơm như hành, ngò gai.

Rau sống ăn kèm hủ tiếu Hội An là những miếng đu đủ đã được ngâm chua, cần tàu và giá trụng. Chỉ cần nghĩ đến đây thôi là chỉ muốn phi ngay đến ăn ngay một bát hủ tiếu phải không ạ.

Địa chỉ: Đối diện 69 Phan Châu Trinh, Hội An
Giờ mở cửa: từ 16:00 đến khuya

5/5 - (5 votes)