Tàu hỏa hay còn gọi là tàu lửa là 1 trong những phương tiện phổ biển ở Việt Nam vì có chi phí thấp, di chuyển nhanh chóng. Trên tàu hỏa bạn có cơ hội trò chuyện với nhau trên khoa, chia sẻ những câu chuyện du lịch với những người bạn thích xê dịch và chiêm ngưỡng những ngọn đồi núi xanh rì rào bên cửa sổ. Đi từ Hà Nội đến Ga Đà Nẵng bằng tàu hỏa là một trải nghiệm cho bất kỳ ai muốn đi du lịch. 

Nếu bạn là một người thích du lịch mạo hiểm, thích du lịch chậm rãi và tận hưởng hành trình nhiều như điểm đến thì nhất định bạn nên thử đi tàu hỏa một lần trong đời. Bạn sẽ có một câu chuyện thú vị để kể về quê nhà và đây là một giải pháp thay thế bền vững cho các chuyến bay nội địa. 

Anh Khoa đã thực hiện chuyến đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng và cho bạn biết những trải nghiệm của chúng tôi trong chuyến đi. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả thông tin và mẹo du lịchđể tận dụng tốt nhất trải nghiệm này. Chúng tôi hướng dẫn bạn lập kế hoạch chuyến đi, nơi mua vé và tránh lừa đảo. Hãy để chúng tôi truyền cảm hứng cho bạn khám phá Đà Nẵng bằng tàu hỏa.

Hướng dẫn nhanh – Hành trình tàu hỏa từ Hà Nội đến Đà Nẵng

Hành trình: Từ Ga Hà Nội đến Ga Đà Nẵng.

Khởi hành: 10 chuyến mỗi ngày. Các chuyến tàu hai buổi sáng lúc 6 giờ sáng và 9 giờ sáng. 8 chuyến tàu buổi tối từ 7 giờ 30 phút Chuyến tàu cuối: 10 giờ 20 phút tối 

Thời gian di chuyển: Thời gian đi từ 15h đến 16h 30 phút tùy theo tuyến.

Giá Vé có giá từ 912.000đ đến 2.040.000đ tùy thuộc vào hãng đặt vé, tuyến, ngày và tùy chọn chỗ ngồi. Trẻ em dưới ba tuổi đi du lịch miễn phí. Trẻ em từ ba đến chín tuổi (và thấp hơn 1,3 mét) được tính 75 phần trăm giá người lớn.

ga đà nẵng
Ghế dài bằng gỗ trong toa ghế cứng của xe lửa. Ảnh: Internet

Lịch sử của tuyến Bắc Nam

Đường tàu từ Hà Nội đến Đà Nẵng có một lịch sử rất thú vị đằng sau nó. Một trong số đó phản ánh quá trình phát triển của bản thân Việt Nam trong Thế kỷ 19. Chạy 1.726 km giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, là tuyến đường dài nhất và quan trọng nhất cả nước, 

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1899. Tuyến hoàn thành năm 1936 dưới thời Pháp thuộc. Hồi đó, chuyến đi Hà Nội – Sài Gòn mất khoảng 40 tiếng với tốc độ trung bình 43km / h. Quân đội Nhật Bản đã sử dụng nó khi họ chiếm đóng đất nước trong Thế chiến thứ hai. Do đó khiến nó trở thành mục tiêu của các cuộc ném bom và phá hoại của Mỹ.

Năm 1954, tuyến được tách thành hai tuyến đường sắt khác nhau. Phân chia tương tự như Việt Nam, với một ở phía bắc và một ở phía nam. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, cả hai phần đều là mục tiêu và bị hư hại nghiêm trọng. 

Sau khi chiến tranh kết thúc năm 1975, chính phủ mới đã rất nỗ lực khôi phục tuyến đường sắt Bắc Nam. Sự tàn phá mà đường sắt phải gánh chịu trong hai thập kỷ này là rất lớn. Sửa chữa nó là một thách thức lớn. Hơn 1300 cây cầu, 27 đường hầm và 158 nhà ga đã được sửa chữa trong vòng chưa đầy hai năm. Công việc kết thúc vào ngày đầu năm mới 1978.

Sau đó, nó trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam mới thống nhất, được gọi là “Đường thống nhất” của Việt Nam. Nối lại nam bắc bằng tàu hỏa là một cách nối đất nước lại với nhau sau một thời gian dài bị chia cắt.

Ngày nay các đoàn tàu gần như chạy với tốc độ trung bình (55km / h) như những năm 30 trước đây. Mặc dù đã có một số đoàn tàu hiện đại (SE) nhưng việc đi lại bằng tàu hỏa ở Việt Nam dường như vẫn đang ở một thời đại khác. Đường tàu bắc nam chạy dọc bờ biển miền Trung Việt Nam

Mua vé tàu – Hà Nội đến Đà Nẵng

Hầu hết các tuyến trên Đường sắt Việt Nam đều mở trước ngày khởi hành từ 30 đến 60 ngày. Thông thường, sẽ hoàn toàn ổn nếu bạn mua vé trước chuyến đi vài ngày. Nhưng nếu bạn đang đi du lịch trong những khoảng thời gian bận rộn như lễ Tết, chúng tôi khuyên bạn nên mua trước. Chúng tôi đã dành riêng một bài viết về Tết ở Việt Nam để giúp quản lý kỳ vọng của du khách trong thời gian này.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, hãy nhớ rằng có các lựa chọn giá khác nhau và các cách mua vé khác nhau: 

Tùy chọn chỗ ngồi 

Có bốn lựa chọn chỗ ngồi khác nhau. Các lựa chọn phổ biến nhất cho hành trình ngắn như từ Huế đến Đà Nẵng là ghế mềm và ghế cứng. Tuy nhiên, đối với các hành trình dài hơn, như từ Hà Nội đến Đà Nẵng, tàu có giường nằm cho hành khách.

Có hai lựa chọn giường nằm trên tàu Hà Nội đến tàu hỏa Đà Nẵng: 

Tàu hỏa có giường nằm mềm

Một bến cá nhân trong khoang bốn bến. Vé bao gồm ga trải giường, chăn, gối và đèn đọc sách. Khoang này có thể khóa được và bạn có thể để hành lý của mình bên dưới các giường tầng dưới cùng và trong không gian phía trên cửa. Có ổ cắm điện để sạc thiết bị của bạn trong mỗi ngăn.

Tàu hỏa có giường ngủ cứng

Bạn nhận được các thiết bị tương tự như trong những chiếc xe giường nằm mềm. Sự khác biệt là có sáu bến trên mỗi khoang thay vì bốn. Nệm mỏng hơn và cứng hơn. Giường tầng trên toa giường nằm trên chuyến tàu hỏa Hà Nội – Đà Nẵng.

Lịch trình & Giá tàu – Hà Nội đến Đà Nẵng

Thời gian đi từ Ga Hà Nội đến Ga Đà Nẵng khoảng 15 đến 16 tiếng rưỡi. Các chuyến tàu đôi khi bị hoãn. Do đó, mong đợi một chuyến đi 17 giờ. Trước khi bạn đến Đà Nẵng, tàu sẽ dừng một chút tại Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Đông Hà và Huế.

Bản đồ Đường sắt Việt Nam

Lịch trình và giá tàu từ Hà Nội đến Ga Đà Nẵng 

Trước khi mua vé tàu, hãy lưu ý rằng giá khác nhau tùy thuộc vào chuyến tàu, bến đỗ, đại lý đặt vé và thậm chí cả thời điểm trong năm. Chi phí và thời gian biểu cho mỗi hành trình gần giống nhau theo chiều ngược lại. Đây là giá chính thức của Đường sắt Việt Nam tính đến tháng 1/2020.

Khởi hànhĐến nơiChuyến tàu sốGhế cứngGhế mềmBến cứngGhế mềm
06:0022:25Tàu tốc hành Thống Nhất SE7874,000989,0001,380,0001,426,000
09:0001:28Tàu tốc hành Thống Nhất SE5Như trênNhư trênNhư trênNhư trên
19:3011:05Tàu tốc hành Livitrans SE3N / AN / AN / A1,886,000
19:3011:08Tàu tốc hành Viollete SE3N / AN / AN / A1,679,000
19:3011:08Tàu tốc hành Thống Nhất SE3N / A1.058.0001,426,0001,472,000
20:0012:25Tàu tốc hành Laman SE19N / AN / AN / A1,518,000
20:1012:20Tàu tốc hành Lotus SE19N / AN / AN / ANhư trên
20:1012:20Tàu tốc hành Thống Nhất SE19N / A1,035,0001,334,0001,403,000
22:2013:26Tàu tốc hành Thống Nhất SE1N / A989,0001,380,0001,426,000
22:2013:26Tàu tốc hành Viollete SE1N / AN / AN / A1.564.000

Mua vé tàu trực tuyến từ Hà Nội đến Đà Nẵng

Bạn có thể mua vé tàu (bao gồm cả vé trong ngày) trực tuyến từ trang Tổng cty Đường Sắt Việt Nam. Họ cung cấp tùy chọn chọn hạng du lịch và chỗ ngồi trên xe lửa của bạn từ đồ họa thời gian thực. Trang này tính giá vé chính thức của Đường sắt Việt Nam cộng với một khoản phí dịch vụ nhỏ khi đặt vé.

Gợi ý: Mua vé của bạn trước ít nhất một ngày để đảm bảo bạn có được chỗ ngồi hoặc chỗ ngủ cụ thể mà bạn lựa chọn

Khi đặt vé trực tuyến, bạn sẽ nhận được vé qua email. Đừng lo lắng nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức – có thể mất vài giờ để nhận được vé của bạn qua email. Bạn không cần phải in vé điện tử. Chỉ cần xuất trình mã QR trên điện thoại thông minh của bạn cho nhân viên phục vụ tại nhà ga. 

Mua vé tại ga

Việc lấy vé tại các ga của Việt Nam cũng rất đơn giản. Mỗi phòng đều có quầy vé để bạn có thể đặt tàu trong ngày hoặc trước. Tại quầy, nhân viên nhà ga có thể giúp bạn chọn giờ khởi hành, hạng tàu, chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu đi lại và túi tiền của bạn. 

Gợi ý: Hãy nhớ mang theo đủ Việt Nam đồng để mua vé vì các ga tàu ở Việt Nam không chấp nhận thẻ tín dụng. Gần đó cũng có các máy ATM.

Cảnh báo lừa đảo: Đảm bảo bạn mua đúng vé. Đôi khi, ngay cả những nhân viên chính thức cũng sẽ cố gắng bán cho bạn những tấm vé du lịch đắt hơn. Kiểm tra kỹ nhà cung cấp (Đường sắt Việt Nam), ngày, giờ và điểm đến. Tốt hơn nữa, hãy mua vé trực tuyến và tránh lãng phí thời gian và sức lực tại ga tàu.

Gợi ý: Bạn muốn giảm bớt rắc rối khi đặt vé trực tuyến hoặc tại nhà ga? Hầu hết các đại lý du lịch và khách sạn sẽ mua cho bạn vé tàu với một khoản hoa hồng nhỏ.

Quầy vé sẽ bán vé tàu ngay trong ngày hoặc đặt vé trước.Lên tàu ở Việt Nam, nhân viên soát vé sẽ kiểm tra vé in hoặc vé điện tử.

Đưa xe máy của bạn lên tàu từ Hà Nội đến Đà Nẵng

Bạn muốn đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng nhưng không muốn vướng vào các tuyến đường cao tốc Việt Nam? Tin tốt là bạn có thể thực hiện chuyến đi bằng tàu hỏa và mang theo xe máy. Hãy nhớ rằng bạn không thể mua những loại vé này trực tuyến và xe đạp của bạn có thể sẽ đi trên một chuyến tàu chở hàng riêng. 

Hãy mang xe máy của bạn đến văn phòng hành lý của nhà ga, trả phí và nhận biên lai của bạn. Tiếp viên sẽ dán thẻ hành lý lên xe của bạn. Kiểm tra kỹ xem mọi thứ đều theo thứ tự. Xe máy có thể sẽ đến nơi sau một hoặc hai ngày. Hãy hỏi nhân viên khi nào bạn có thể nhận chiếc xe máy của mình và nhận nó tại văn phòng hành lý ở nơi bạn đến.

Giá khoảng 530.000 VND để gửi xe máy đến Đà Nẵng từ Hà Nội.

tau hoa tu ha noi den da nang 1
Một cảnh đẹp khi di chuyển bằng xe tàu lửa

Ga hà nội

Bạn tìm ga xe lửa của Hà Nội cách Hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ 1,5 km về phía tây. Nó nằm ở 120 Đường Lê Duẩn ở cuối phía Tây của Đường Trần Hưng Đạo.

Tòa nhà chính rất dễ nhận ra. Tòa nhà ban đầu được xây dựng vào năm 1902, bị phá hủy trong cuộc không kích chiến tranh của Mỹ và được xây dựng lại vào năm 1976. Người dân địa phương gọi phía này của ga đường sắt là “nhà ga”. Tất cả các chuyến tàu đi về phía nam đều khởi hành từ đây. Nếu bạn đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa, thì chuyến tàu của bạn sẽ khởi hành từ Ga A.

Làm thế nào để đến Ga Hà Nội (Ga Hà Nội)

Taxi hoặc Grab rất thuận tiện và không quá đắt nếu bạn ở gần khu phố cổ Hà Nội. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã trả 25.000 đồng từ Hồ Hoàn Kiếm

Các xe buýt công cộng 01, 11, 32, 38, 40, 43 và 49 đều dừng tại Ga Hà Nội (Ga Hà Nội).

Đi bộ – nếu bạn ở trong khu phố cổ, nhà ga có thể đi bộ được (15-20 phút).

Chi tiết về ga Hà Nội

Trạm này nhỏ. Có một cánh cửa dẫn đến các bục trong sảnh chính. Phòng vệ sinh nằm bên tay phải của tòa nhà. Vé có sẵn để mua ở cửa sổ bên trái. Có một khu vực chờ gần phòng vé, nơi bạn có thể nghỉ ngơi.

Gợi ý: Mua một số đồ ăn nhẹ và đồ uống ở đây cho hành trình phía trước. Có một nhà hàng thức ăn nhanh và một VinMart ở bên trái sảnh chính.

tau hoa tu ha noi den da nang 2
Một hành khách ngủ gật trên chuyến xe tàu hỏa

Bạn có thể đến sân ga 40 phút trước giờ tàu khởi hành. Khi vào bên trong, băng qua một cây cầu bắc qua đường sắt để đến xe lửa của bạn.

Đối với các điểm đến phía Bắc như Sapa, các chuyến tàu khởi hành từ Ga B, một tòa nhà màu vàng phía sau Ga Chính. Bạn có thể mua vé đến bất kỳ thành phố nào từ cả hai văn phòng, nhưng bạn chỉ có thể đi tàu từ phía bên phải. Để tránh những rắc rối, hãy đến trước giờ khởi hành nửa tiếng.

Tránh lừa đảo

Dễ dàng tránh được những trò gian lận phổ biến nhất trong nhà ga:

 • Hãy cẩn thận với những người dân địa phương xung quanh nhà ga cung cấp vé hoặc nâng cấp với mức giảm giá đặc biệt cho bạn.
 • Trên các nền tảng, một số người có thể đề nghị bạn nâng cấp vé của bạn. Bạn không nên đưa vé của mình cho bất kỳ ai và trực tiếp lên tàu của bạn.
 • Trên sân ga và trên tàu, một số người dân địa phương có thể đề nghị giúp bạn mang theo túi của bạn chỉ để yêu cầu một khoản tiền boa sau đó.
tau hoa tu ha noi den da nang 3
Lên tàu và tìm chỗ ngồi hoặc cabin được chỉ định của bạn.

Hành trình từ Hà Nội đến Hội An bằng tàu hỏa

Những chiếc giường đủ mềm để cho chúng tôi ngủ thoải mái. Bộ khăn trải giường, gối và chăn được cung cấp trông sạch sẽ. Chúng tôi đi chuyến tàu đêm và đối với chúng tôi, đó là lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi đã tiết kiệm được một đêm khách sạn và cũng dành một phần lớn trong chuyến đi kéo dài 16,5 giờ để ngủ. 

Trong chuyến đi này, chúng tôi đã có một khoang cho riêng mình trong vài giờ. Chúng tôi đã gặp một số cô gái Việt Nam thân thiện đi du lịch trong một căn phòng khác. Họ có vẻ rất vui khi được thực hành một số tiếng Anh với người nước ngoài. Sau đó, khoảng ba giờ đi xe, những người bạn cùng phòng đầu tiên của chúng tôi đã đến. Họ là một cặp vợ chồng người Hà Lan đi du lịch đến Huế. Chúng tôi trò chuyện một chút trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, khi chúng tôi thức dậy, những người bạn ba lô của chúng tôi đã biến mất.

Gợi ý: Mang theo tai nghe chất lượng tốt và một vài danh sách phát để giúp bạn dễ ngủ.  

Tại điểm dừng tiếp theo, một phụ nữ Việt Nam trò chuyện đã cùng chúng tôi chia sẻ những món ăn nhẹ và một số câu chuyện du lịch tuyệt vời. Chúng tôi cho cô ấy một ít sôcôla và cô ấy giới thiệu cho chúng tôi một số loại trái cây mới của Việt Nam. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày. Thức ăn trên tàu ở Việt Nam bao gồm đồ ăn nhẹ, suất ăn trên bếp và đồ ăn do hành khách chia sẻ.

Cơ hội chụp ảnh đẹp nhất (Huế đến Đà Nẵng và đèo Hải Vân)

Đáng chú ý nhất là đây là phần cảnh đẹp nhất của chuyến đi. Vì vậy, bằng cách đi chuyến tàu đêm, chúng tôi phải tận hưởng điều đó đầu tiên vào buổi sáng. 

Giữa Huế và Đà Nẵng, bạn nhìn thấy đường bờ biển ở bên tay trái và những ngọn núi xanh tuyệt đẹp ở bên phải. Do đó, khung cảnh tuyệt vời chào đón bạn qua một số làng chài xinh đẹp – một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới.

Những điểm tốt nhất để chụp ảnh là khoảng trống giữa xe và cửa sổ trong nhà hàng. Đôi khi nhân viên mở cửa sổ trên các toa đang ngủ (bạn có thể cố gắng quyến rũ một nhân viên tàu hỏa và yêu cầu anh ta mở cửa sổ cho bạn). 

Gợi ý ẩn: Chờ đến một khúc cua và chụp bức ảnh hoàn hảo về phần phía trước của đoàn tàu đang uốn khúc quanh khu rừng rậm gần bờ biển.

Bộ dụng cụ sinh tồn cho du lịch tàu hỏa tại Việt Nam

 • Mang theo giấy vệ sinh của riêng bạn. Bình thường là không có, và nếu có, nó sẽ không tồn tại lâu.
 • Bạn cũng có thể muốn mang theo nước rửa tay hoặc xà phòng.
 • Mua một số đồ uống và đồ ăn nhẹ tại nhà ga trước khi khởi hành. Mặc dù đồ ăn nóng được phục vụ trên tàu, chúng tôi đã đọc một số nhận xét trái chiều trên mạng. 
 • Đối với những người ngủ nhẹ, cần phải có nút bịt tai và mặt nạ ngủ. Xe lửa đã cũ và đường sắt còn cũ hơn nên lúc nào cũng ồn ào. Ngoài ra, hành khách và nhân viên đi bộ xung quanh tàu mở cửa và bật tắt đèn.
 • Sự giải trí. Mang theo thứ gì đó để đọc, nhạc hoặc podcast để nghe và tải xuống một vài bộ phim trên Netflix trước khi khởi hành. Chuyến tàu kéo dài và nếu bạn không thể ngủ được, bạn sẽ cần một chút phiền nhiễu.

Một số chuyến tàu từ Hà Nội đến Đà Nẵng có nhà vệ sinh kiểu Tây, một số có nhà vệ sinh ngồi xổm. Ít có giấy vệ sinh!

Hà Nội đến Hội An bằng tàu hỏa

Không có nhà ga xe lửa ở Hội An. Thành phố có ga gần nhất là Đà Nẵng. Khi đến Đà Nẵng, bạn cần tìm phương tiện di chuyển thay thế để thực hiện chặng cuối cùng của chuyến đi.

Ga tàu hỏa Đà Nẵng gần trung tâm thành phố với rất nhiều lựa chọn xe buýt và taxi. Khi đến nơi, điều đầu tiên bạn nhận thấy là ga Đà Nẵng nhỏ hơn ga Hà Nội. Hậu quả là hành khách phải nhảy xuống tàu và băng qua các đường sắt khác để đến sảnh chính. Lối ra là qua một cánh cửa phụ, nơi một nhóm lớn tài xế taxi “chào đón” bạn và đề nghị đưa bạn đến điểm đến. Tìm thêm thông tin trong hướng dẫn chuyên sâu về Ga Đà Nẵng của chúng tôi.

Đi từ Đà Nẵng đến Hội An

Rất dễ dàng để đi lại giữa Đà Nẵng và Hội An. Nó mất trung bình 45 phút. Có một số cách để đi từ Đà Nẵng đến Hội An. Bài viết này đề cập đến chủ đề đó một cách chi tiết. 

tau hoa tu ha noi den da nang 4
Ga Đà Nẵng

Ưu và Nhược điểm của Đi tàu từ Hà Nội đến Ga Đà Nẵng

Đi tàu từ Hà Nội đến Đà Nẵng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nhưng trước khi bạn mua vé và lên tàu, hãy ghi nhớ những điểm sau: 

Ưu điểm

 • Du lịch Việt Nam bằng tàu hỏa sẽ mang đến cho bạn những khung cảnh tuyệt đẹp nhất của núi non và đại dương. 
 • Ngủ trong một chiếc xe lửa cũ kỹ va chạm là một trong những chuyến phiêu lưu du lịch bụi mà bạn sẽ không bao giờ quên.
 • Đi tàu là một trong những cách rẻ nhất để di chuyển trong nước. Nếu bạn đi tàu điện ngủ, bạn cũng tiết kiệm thêm tiền cho nhà trọ hoặc khách sạn. 
 • Nó thoải mái hơn xe buýt hoặc máy bay vì bạn có thể di chuyển xung quanh và đi sang các toa khác. 
 • Tàu hỏa thải ra ít khí nhà kính hơn máy bay. Đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa có thể không phải là cách đi nhanh nhất nhưng là cách sinh thái nhất. 
 • Trên hết, đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn du lịch bụi và kết bạn với người dân địa phương. 

Nhược điểm

 • Trước hết, hãy mong đợi sự thoải mái ít hơn so với những gì bạn có thể đã quen khi đi tàu ở các nước phương Tây. Nhà vệ sinh và bồn rửa có thể khá bẩn và có mùi. Tương tự, gián và các loài bọ khác có thể bay khắp sàn nhà. Ngoài ra, những người bạn đồng hành nói chuyện phiếm và tiếng tàu ồn ào có thể khiến bạn không ngủ được. 
 • Nếu bạn muốn làm việc, xuất bản một số hình ảnh trên Instagram hoặc trò chuyện với các thành viên gia đình và bạn bè ở nhà, bạn nên mua thẻ SIM có dữ liệu trước. Thật không may, không có kết nối Wi-Fi đáng tin cậy trên tàu.
 • Chuyến đi mất nhiều thời gian hơn chuyến bay. Vì vậy, nếu bạn đang vội, tàu có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ánh chiều tà chiếu vào nhà ga xe lửa ở Việt Nam. Chuyến tàu từ Hà Nội đến Đà Nẵng là một chặng đường dài nhưng cảnh vật đã tạo nên điều đó.

Gợi ý: địa điểm thuê xe máy Hội An tốt nhất

Tạm kết

Mặc dù đó là một chuyến đi 17 giờ gập ghềnh với một vài giờ ngủ nhẹ, chuyến đi hoàn toàn xứng đáng! Đi tàu Việt Nam cảm thấy như quay trở lại một thời đại khác. Trở lại khi đi du lịch thật vất vả và có phần khó chịu. Khi bạn trải qua cuộc phiêu lưu để đến một nơi kỳ lạ là một câu chuyện để kể về quê nhà. 

Sự khó khăn của chuyến đi khiến bạn đánh giá cao điểm đến hơn khi cuối cùng bạn đã đến nơi. Bởi vì thức dậy vào buổi sáng và nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh rừng rậm và đại dương tuyệt đẹp. Vì vậy, đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho du khách ba lô và những người ưa khám phá. 

5/5 - (5 votes)