Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Chính quyền Hội An có thông báo về giờ cấm xe phố cổ hội an 2021, hãy cùng cập nhất cùng chúng tôi nhé

Giờ cấm xe phố cổ Hội An
Giờ Cấm Xe Phố Cổ Hội An 2021 5

Tại sao phải cấm xe máy phố cổ Hội An

Bởi vì phố cổ Hội An là thành phố di sản sống duy nhất của Hội An, để tôn lên những giá trị đó thì chính quyền Hội An đã ra quyết định cấm xe có động cơ để những con phố ở Hội An trở thành con phố đi bộ, nơi mà du khách có thể thả bộ để ngắm những ngôi nhà cổ rêu phong và những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Và giờ đây Hội An đang hướng đến một môi trường xanh, không có động cơ xe máy và tiến hành mở rộng thêm các con đường như: Phan Châu Trinh, Hoàng Diệu. Việc mở rộng về giờ cấm xe máy phố cổ Hội An này mang ý nghĩa giãn mật độ khách, mở rộng không gian du lịch và giảm áp lực lên các di tích, nhà cổ.

Đèn Lồng Đẹp
Đèn Lồng Đẹp

Trong không gian phố đi bộ của Hội An thì du khách có thể thưởng thức những hoạt động văn hóa truyền thống của Hội An như: trò chơi dân gian bài chòi, nghe nhạc cụ dân tộc, viết thư pháp, biểu diễn hát bội và rất nhiều các hoạt động thú vị khác chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm: Cho thuê xe máy ở Hội An tốt nhất

Lịch, Giờ cấm xe phố cổ Hội An mới nhất

Long Den Hoi An
Long Den Hoi An

Anh Khoa – Hội An sẽ phổ biến cho các du khách vừa mới đến Hội An mà còn bỡ ngỡ chưa rõ giờ cấm xe máy vào khu phố cổ Hội An để được nắm rõ để không bị ảnh hướng đến lịch trình của mình

  • Đường Trần Phú, Nguyễn Huệ, Công Nữ Ngọc Hoa, toàn bộ tuyến đường dọc sông Hoài cấm xe máy vào từ 15h – 21h30 tất cả các ngày trong tuần.
  • Nghiêm cấm các loại xe ô tô trên 25 chỗ lưu thông trên các tuyến đường chính như: Hai Và Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Ngô Gia Tự, Thái Phiên,… vào những khung giờ cao điểm từ 11 – 13h30 và 16h30 – 19h30.
  • Từ 13h30 – 16h các loại xe có thể ra vào đón trả khách nhưng cấm đậu, chỉ được phép đậu ở bãi xe chợ đêm hoặc bãi xe quảng trường.
  • Hội An thực hiện phố đi bộ Phan Châu Trinh bắt đầu từ ngày 1/3/2020. Thời gian hoạt động tất cả các ngày, buổi sáng từ 9 – 11h, buổi tối từ 18h – 21h30 (mùa mưa) và từ 18h – 22h (mùa khô), khung giờ này bạn không được phép đi xe vào phố cổ.

Những phương tiện di chuyển khi không đi xe máy vào khu phố cổ Hội An

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện khá phổ biến ở Hội An, hầu như các khách sạn mà bạn đang lưu trú sẽ có xe đạp miễn phí cho bạn hoặc bạn có thể thê xe đạp dễ dàng ở trước các khu phố đi bộ ở Hội An, đây là một trãi nghiệm khá thú vị khi bạn tham quan phố cổ Hội An.

Đèn Lồng
Đèn Lồng

Xích lô

Xích lô là phương tiện ra đời khá lâu của Việt Nam, mà hiện nay vẫn còn sử dụng vào khai thác du lịch, phương tiện này khơi dậy cảm giác tò và muốn trải nghiệm của các du khách, đặc biệt là những du khách nước ngoài. Giá thuê được niêm yết và bạn có thể hỏi chi tiết giá nơi “bác tài” nhé.

Thả bộ

Đây là phương thức được đa số du khách chọn nhiều nhất, vì cảm giác đi bộ sẽ được ngắm nhìn thật lâu những con phố xinh xắn, những chiếc đèn lồng lung linh, những hàng quán vỉa hè…

Xem thêm: cửa hàng đèn lồng Hội An giá rẻ

Trên đây là thông tin về lịch, giờ cấm xe phố cổ Hội An mới nhất, hãy cùng tiếp tục đồng hành cùng Anh Khoa – Hội An để khám phá du lịch Hội An một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất nhé!

5/5 - (8 votes)