Hoa Baby là loài hoa phụ được giới các nghệ sỹ cắm hoa yêu thích nhất khi được kết hợp chúng với các loài hoa như: hoa hồng, hoa ly đều rất thích hợp. Những bông hoa baby trắng tinh như tuyết và tán lá xinh xắn. Ý nghĩa hoa baby mang rất nhiều hàm ý hay, trong bài viết này hoa tươi Hội An sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này.

NGUỒN GỐC HOA BABY

Hoa baby có sản phẩm bởi các quốc gia châu lục á – âu, Australia và châu phi tuy nhiên do được nhân giống được ở hầu hết các quốc nên ta có thể thấy giống hoa này trên toàn cầu. Là một thành viên của chi Gypsophila , hoa baby là một trong những nhóm lớn nhất trong họ hoa cẩm chướng được biết đến với cái tên Caryophyllea , gồm 150 loài thực vật lâu năm và hàng năm. Tên chi có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “gypsos”, có nghĩa là “thạch cao” và “philios,” có nghĩa là “yêu thương”, ám chỉ đến các chất nền giàu thạch cao mà nhiều loài trong số này phát triển.

Hầu hết các loài hoa baby mà chúng ta biết đều được trồng thương mại để làm hoa trang trí. Tuy nhiên, một số thậm chí còn được trồng để làm thực phẩm và làm thuốc thảo dược! Những bông hoa Baby bé nhỏ, mỗi bông chỉ to bằng cục tẩy bút chì. Tuy nhiên, mỗi cây sẽ tạo ra hàng trăm bông hoa, tạo cho cây một vẻ ngoài thực sự ngoạn mục. Nó thường được trồng hàng năm nhưng có thể được trồng như một loại cây lâu năm nở vào mùa xuân ở một số vùng khí hậu ôn hòa. 

Ý nghĩa hoa Baby
Nguồn gốc hoa Baby – Hoa baby có sản phẩm bởi các quốc gia châu lục á – âu

Ý NGHĨA HOA BABY

Hoa Baby đôi khi được coi là một chút phổ biến trong thế giới hoa, vì nó có mặt ở khắp mọi nơi trong bó hoa và cách cắm hoa. Nó thường được sử dụng làm nền trang trí cho các loài hoa như: hoa hồng để nổi bật bó hoa trở nên sang trọng hơn.

Nó là một thành viên của chi Gypsophila , có khoảng 35 loài thực vật khác nhau. Tất cả chúng thường được gọi là hoa Baby nhưng loài trang trí phổ biến nhất được sử dụng để cắm hoa là Gypsophila paniculata . Nó đề cập đến từ tiếng Hy Lạp “gypsos” (nghĩa là “thạch cao”) và “philios” (nghĩa là “yêu thương”). Thạch cao đề cập đến các chất nền giàu thạch cao mà nhiều loại hoa này mọc trên đó.

y nghia hoa baby 2
Ý nghĩa hoa Baby – biểu tượng của tình yêu và sự thuần khiết.

Ý nghĩa văn hóa của hoa Baby

Trong nhiều nền văn hóa, hoa Baby được xem như biểu tượng của tình yêu và sự thuần khiết. Ở Nhật Bản, nó được sử dụng để trang trí đám cưới vì tên của nó có nghĩa là “cuộc sống” trong tiếng Trung Quốc. Theo truyền thống, hoa cũng được tặng trong đám tang để thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã khuất. Nó thường đại diện cho một cuộc sống bị cắt ngắn hoặc kết thúc sớm bởi bệnh tật hoặc tai nạn.

Ý nghĩa hình xăm hoa Baby

Hình xăm hoa Baby là một trong những xu hướng xăm hình mới nhất. Ý nghĩa đằng sau hình xăm này thường rất cá nhân đối với cá nhân, nhưng nó có thể tượng trưng cho một số điều khác nhau.

Hình xăm hoa Baby là một cách đẹp và tinh tế để tưởng nhớ những kỷ niệm của những người thân yêu. Một họa tiết phổ biến trong các hình xăm hoa lá, hoa Baby thường được đặt ở trên cùng của thiết kế như một mảnh ghép tạo điểm nhấn. Biểu tượng đằng sau loài hoa này bắt nguồn từ việc nó được coi là biểu tượng cho sự ngây thơ và thuần khiết. Hình xăm hoa Baby cũng là một thiết kế phổ biến cho những người muốn thể hiện tình yêu và sự trân trọng dành cho gia đình. Nó cũng có thể được sử dụng như một hình xăm kỷ niệm hoặc tưởng nhớ một người thân thiết. Biểu tượng đằng sau bông hoa như một hình xăm là nó đại diện cho tuổi thọ, cuộc sống mới và sự tinh khiết.

y nghia hoa baby 3
Ý nghĩa hình xăm hoa Baby – đại diện cho tuổi thọ, cuộc sống mới và sự tinh khiết

HOA BABY TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ?

Loại hoa Baby được yêu thích vì nó có mùi hương ngọt ngào và thoáng mát. Nó cũng phát triển rất nhiều, khiến bạn có thể mua và trồng xung quanh nhà hoặc khu vườn của mình. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự khởi đầu mới, niềm hy vọng và sự ngây thơ nên nó cũng rất phù hợp để làm hoa cưới ! Hoa Babu là biểu tượng của sự ngây thơ và thuần khiết. Nó thường được sử dụng trong bó hoa cô dâu và các đồ trang trí đám cưới khác vì nó biểu thị sự khởi đầu mới.

Có rất nhiều câu chuyện dân gian xoay quanh loài hoa Baby. Ở một số nền văn hóa, nó được tặng như một vật phẩm dành cho những bà mẹ mới sinh sau khi sinh con và cầu may mắn. Người ta cũng nói rằng nếu bạn cho ai đó sinh con trước khi họ kết hôn, thì họ sẽ sinh nhiều con.

y nghia hoa baby 4
Hoa Baby tượng trưng cho sự khởi đầu mới

TẶNG HOA BABY CHO AI ĐÓ VÀO DỊP NÀO?

Bông hoa baby nhẹ nhàng tinh tế là một món quà đẹp và ngọt ngào dành cho người bạn yêu thương. Nhưng chính xác thì bạn nên tặng bông hoa này vào lúc nào?

Loài hoa baby là biểu tượng của sự thuần khiết và ngây thơ, đại diện cho sự tươi mới đi kèm với tuổi trẻ. Nó có thể được sử dụng để kỷ niệm sự ra đời của một đứa trẻ mới sinh hoặc là một biểu hiện của sự thương cảm đối với những người đã mất người thân của họ. Theo truyền thống, hoa được tặng dưới dạng bó hoa và vòng hoa trong những dịp đặc biệt như đám cưới, lễ kỷ niệm, hoặc thậm chí hiếm khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng nhân dịp các ngày như:

Bên trên là bài viết về ý nghĩa và nguồn gốc hoa Baby, các bạn có cảm thấy thú vị về loài hoa này không? riêng shop hoa Hội An thì rất là thích loài hoa này, shop hoa chúng tôi có rất nhiều mẫu hoa Baby, bạn có thể xem và đặt để tặng cho người thân của mình nhé!

Các mẫu hoa bó đẹp:

 • Hãy Về Với Anh HT-1509
  700,000 
 • Tình Đầu HT-1492
  850,000 
 • Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em HT-1493
  200,000 
 • Yêu Xa Hóa Gần HT-1483
  200,000 
 • Chờ Anh Nhé HT-1481
  850,000 
 • Một Điều Chưa Nói HT-1482
  850,000 
 • Nàng Thơ HT-1480
  800,000 
 • Tình Yêu Màu Nắng HT-1479
  700,000 
 • Lời Tỏ Tình HT-1474
  700,000 

Các bài viết khác:

5/5 - (5 bình chọn)