Các hoạt động du lịch tại phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế sẽ khởi động trở lại từ tháng 6.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An (Quảng Nam), cho biết: “Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát tốt; đồng thời sớm phục hồi du lịch nên thành phố thống nhất tổ chức lại các hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và xe không động cơ; các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề… tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế từ ngày 1/6”, ông Sơn nói.

Hội An đã mở cửa tham quan miễn phí một số điểm như chùa Cầu, chùa Ông, bảo tàng làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, rừng dừa nước Cẩm Thanh, Cù lao Chàm… Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội không có các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí.

hội an
Một góc phố cổ Hội An. Ảnh: Đỗ Anh Vũ.

Các dịch vụ tiện ích cần thiết khi các bạn du lịch tại Hội An
Cho thuê xe máy Hội An
Vé xe bus (đi các tỉnh từ Hội An)
Vé Ký Ức Hội An
Vé Á Ồ Show
Xe ô tô đón tiễn sân bay
Tiệm làm tóc đẹp ở Hội An
Shop hoa tươi Hội An
Shop bánh kem Hội An
Cho thuê loa kẹo kéo Hội An

Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn cũng khôi phục hoạt động du lịch và sẽ bán vé cho khách tham quan. Theo lãnh đạo Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, việc mở cửa trở lại là cần thiết để khởi động lại hoạt động du lịch của địa phương.

Khu di sản sẽ áp dụng chương giảm giá vé cho du khách. Theo đó, khách đoàn được giảm 30% vé trên tổng đoàn khách và 50% đối với khách đoàn có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam (đoàn khách có số lượng từ 3 người trở lên). Đối với học sinh, sinh viên sẽ được giảm 50% trên tổng đoàn nhưng thu phí dịch vụ (30.000 đồng/người, áp dụng trên cả nước), học sinh dưới 16 tuổi được miễn phí tham quan. Đối với đoàn khách có từ 10 người trở lên được một hướng dẫn viên phục vụ miễn phí, được chụp hình với diễn viên múa Chăm tại không gian nhà biểu diễn sau mỗi xuất diễn. Chương trình được áp dụng từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/9/2020.

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cũng thống nhất đề xuất gói “Cảm ơn – Thank you”, miễn phí 100% giá một ngày nhằm tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan phố cổ từ 12/3, tính đến nay điểm tham quan này không bán vé trong hơn 2,5 tháng. Các cửa hàng, cửa hiệu buôn bán, địa điểm phục vụ du khách tại Hội An đều tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/4.

Năm 2019, Hội An đón 5,35 triệu lượt khách. Doanh thu vé tham quan phố cổ đạt hơn 287 tỷ đồng. Covid-19 tác động nặng nề đến ngành du lịch địa phương năm nay.

Theo vnexpress

5/5 - (1 vote)