Bộ từ điển tiếng trung bằng hình ảnh

Hiện nay “cơn sốt” học tiếng Trung đang phủ sóng mạnh mẽ bởi nhu cầu cần lao động trình độ cao biết tiếng Trung ngày 1 tăng tại Việt Nam.

Có nên học tiếng Trung? Học tiếng Trung có dễ xin việc không?
Đây là câu hỏi nhiều bạn tìm kiếm trên Google, ở đây mình sẽ nói quan điểm cá nhân của mình: lý do tại sao nên học tiếng Trung! Khoan nói về vấn đề chính trị, học tiếng Trung rất có lợi bởi mình thấy thực tế quanh mình có mấy bà chị và 2 đứa bạn theo ngành “Hoa văn thương mại” lương tầm 15 – 25 triệu. Đó là chưa tính tiền “ăn ngoài”, ngoài ra 1 bé gần nhà mình làm phiên dịch cũng được 12 triệu.

Có thể xung quanh mình toàn siêu nhân nên lương cao nhưng thực mình thấy sao nói vậy. Nói về chính trị, mình chả ghét dân Trung Quốc vì họ cũng như mình thôi, mình có hỏi trực tiếp mấy bà chị mình người Trung Quốc nghĩ gì về mình. Mấy bà đều bảo không tiện hỏi nhưng khi giao dịch với bên nó thì nó cũng chẳng quan tâm gì chính sự – làm ăn tiền trao cháo múc là okie.

Ở Việt Nam, có rất nhiều công ty Đài Loan và Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nên cho dù làm công nhân, biết tiếng Trung cũng là 1 lợi thế. Điều này giúp bạn dễ dàng thăng tiến cũng như có mức lương cao hơn mong đợi ở các công ty này.

1. Giới thiệu về quyển từ điển Anh – Trung – Việt cực chất:
Mình sẽ nói về quyển sách mình sắp chia sẻ. Mọi sự cũng thật tình cờ khi mình nhận được email của 1 bạn nhờ mình get ebook trên Amazon, bạn đề nghị chia sẻ quyển sách này lên website với mong muốn cho anh em tham khảo.

Điểm đặc biệt là quyển sách này chưa có ai chia sẻ, bạn ấy mua trên tiki và scan ra thành file pdf. Mình có đọc sơ qua nội dung thì thấy file scan này chất lượng rất tốt, các bạn có thể xem 1 vài ảnh chụp phía dưới để có cái nhìn rõ ràng:

từ điện học tiếng trung
Từ điển Anh – Việt – Trung: các loại rau quả

 

từ điện học tiếng trung2
Từ điển Anh – Việt – Trung: đồ dùng nhà bếp

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BẢN SCAN.
Không biết các bạn đánh giá thế nào chứ theo mình bản scan này rất tốt, ảnh và chữ rõ nét có cả phiên âm tiếng Hán dễ đọc.

Mình giới thiệu hơi sai sai khi toàn nói về tiếng Trung trong khi quyển này cho bạn 2 nghĩa là tiếng Anh, tiếng Trung. Nếu bạn muốn học tiếng Anh thì đây cũng là 1 quyển từ điển giúp bạn học tiếng Anh theo cách sáng tạo, dễ nhớ hơn đấy.

Tại sao quyển từ điển hình ảnh này được đánh giá cao?
Cách học qua hình ảnh giúp người học dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu. Hiệu quả của nó cũng được mình phân tích trong bài viết bên dưới, các bạn có thể xem tại đây để hiểu hơn:

Nói thêm 1 chút, mình đang có rất nhiều tài liệu học tiếng Trung. Nếu bạn quan tâm vui lòng comment bên dưới, mình sẽ gửi cho các bạn. Bộ tài liệu mình đang có gồm:

Tài liệu gồm rất nhiều khẩu ngữ, câu giao tiếp hay đàm thoại thường ngày.
Đề thi chứng chỉ, đề thi thử.
Giáo trình Hán Ngữ, luyện nói cấp tốc và nghe nói.
Sổ tay từ hay dùng tiếng Trung.
Tài liệu hoa văn thương mại.
còn rất rất nhiều…. mình chỉ liệt kê 1 phần.
Link tải từ điển Trung – Anh – Việt (học tiếng Trung qua hình ảnh):

Cuối cùng là link download

https://drive.google.com/file/d/129XIpExWMrRIaJSw5y4eWvDIGtBI9fr-/view?usp=sharing

4.4/5 - (30 votes)