Dịch vụ đồ cúng Hội An trọn gói Anh Khoa với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp đồ cúng Hội An trọn gói đảm bảo mang tới quý khách hàng những mâm cúng tâm linh trọn gói và ý nghĩa.

Cúng tâm linh là nét đẹp văn hóa đã tồn tại đã rất lâu và luôn được gìn giữ và phát triển của con người Hội An. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và có đủ thời gian để tự chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ. Với dịch vụ đồ cúng trọn gói Anh Khoa quý khách hàng sẽ có được mâm cúng đầy đủ và ý nghĩa, đúng phong tục truyền thống. Đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức. Các đám cúng đầy tháng, thôi nôi, cúng căn, cúng cữ, khai trương động thổ, và nhà mới…

Dịch Vụ Đồ Cúng Hội An Trọn Gói

Bảng giá Mâm Cúng Thôi Nôi Hội An

goi thoi goi 1
Đặt mâm thôi nôi ở Hội An
goi thoi noi goi 2
Đặt mâm thôi nôi ở Hội An
mam thoi noi chay
Đặt mâm thôi nôi ở Hội An

Cúng thôi nôi là gì ?

Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng tròn 1 năm tuổi. Đây là lễ sinh nhật đầu tiên trong đời của em Bé. Và ngoài việc làm tiệc mời Anh Chị bè, người thân, họ hàng của cha mẹ thì đây cũng là dịp để làm mâm cúng mụ thôi nôi cho bé. Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam, “thôi nôi” tức là khi em bé đủ 12 tháng sẽ không nằm nôi nữa.

đặt mâm cúng thôi nôi hội an
Mâm cúng thôi nôi Hội An

Theo quan niệm dân gian, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai) và 12 vị Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì vậy, khi em trẻ đầy cữ (đứa trẻ chào đời được 3 ngày), đầy tháng (đứa trẻ chào đời được một tháng) hay đầy năm thì bố mẹ, ông bà đứa trẻ phải bày tiệc cúng Mụ để tạ ơn các bà Mụ và cầu xin các Mụ ban cho đứa trẻ mọi điều may mắn tốt lành.

Lễ cúng thôi nôi là lễ cúng tạ ơn Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai) và 12 vị Tiên Nương đã tạo ra bé, che chở và nuôi dưỡng bé từ lúc trong bụng mẹ cho tới giờ. Về lễ cúng mỗi vùng miền có thể có đôi chút khác nhau nhưng về ý nghĩa đều là như vậy.

Với mong muốn cho con một sự khởi đầu nhiều suôn sẽ và cũng là để chào mừng sự xuất hiện của bé yêu đến với cuộc sống thật đáng nhớ, cha mẹ nào cũng hy vọng thực hiện được một nghi lễ thôi nôi Hội An thật tươm tất. Thế nhưng, việc ghi nhớ tất cả những lễ vật nghi thức cúng trên có thể khiến nhiều ông bố, bà mẹ trẻ bối rối. Ngay cả việc thực hiện được đầy đủ, chu đáo cũng rất tốn công và mất nhiều thời gian. Vì thế hãy liên hệ ngay dịch vụ đồ cúng thôi nôi Hội An để được tư vấn.

Cúng thôi nôi cho đứa bé là một tập tục đã có từ trong dân gian xưa, đánh dấu bước phát triển mới trong những năm tháng đầu đời của bé, thời kỳ bé không còn nằm nôi, bế ẵm nữa. Làm lễ thôi nôi cho bé để tỏ lòng biết ơn và ra mắt bé với họ hàng 2 bên.

12 bà mụ tiên nương và Bà chúa Đầu thai là ai ?

Trong cuốn sách “Lược khảo về thần thoại Việt Nam” của tác giả Nguyễn Đồng Chi thì 12 vị nữ thần này hiện nay chúng ta chỉ còn biết một cách lờ mờ. Có thuyết nói đó là các thần giúp việc cho Ngọc Hoàng từ lúc ông ta có ý định sáng tạo ra loài người. Nhưng cũng có thuyết lại cho đó là những thần được Ngọc Hoàng giao phó trách nhiệm sau khi ông đã sáng tạo ra đủ số lượng người và vật ở hạ giới. Nói cách khác, 12 bà Mụ là những vị thần có trách nhiệm nắn lại cơ thể cho một người nào đó khi được lệnh đầu thai. Nếu gia đình các bạn đang có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi ở Hội An cho Bé xin liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Con số 12 Bà Mụ thường được giải thích bằng một vài quan điểm khác biệt nhau: có quan điểm cho rằng đó là một tập thể chịu trách nhiệm chung công việc tạo thành con người, và cách giải thích khác là mỗi Bà Mụ lo một việc: người nắn tai, người nắn mắt, người nắn tứ chi, người dạy trẻ cười, người dạy trẻ nói. Ở vùng đất phương Nam lại có quan niệm cho rằng 12 Bà Mụ là 12 vị luân phiên nhau lo việc thai sản trong 12 năm, tính theo “thập nhị chi” – tức theo 12 con giáp.

đồ cúng hội an
Mâm cúng thôi nôi Hội An

Danh sách 12 bà Mụ, mỗi bà kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng, bao gồm:

Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sanh đẻ (chú sanh)
Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai)
Mụ bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai)
Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ).
Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai)
Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)
Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)
Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sanh)
Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)
Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)
Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử)
Mụ bà Nguyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sanh).

Trình tự thủ tục làm lễ cúng thôi nôi cho bé

Trình tự làm lễ cúng thôi nôi cho trẻ cũng khá đơn giản. Nếu thực hiện thì không có gì đặc biệt. Có điều khi viết ra thế này thấy nó sẽ dài dòng hơn.

Sau khi đã xác định được ngày và giờ cúng thôi nôi Anh Chị có thể làm theo trình tự sau:

 • Bước một: Gia đình chuẩn bị mâm lễ cúng bà mụ đúng truyền thống
 • Bước hai: Tới giờ tốt thì Cha Mẹ hoặc Ông Bà hoặc người lớn tuổi trong nhà đại diện ra thắp nhang và khấn.
 • Bước ba: Chờ nhang cháy gần hết thì mang giấy cúng, vàng mã ra đốt.

Nếu quý khách không biết làm mâm cúng thôi nôi ở Hội An cho bé thì hãy liên hệ dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé được chỉnh chu hơn

Bảng giá Mâm Cúng Đầy Tháng

day thang 11
Đặt mâm đầy tháng Hội An
day thang 22
Đặt mâm đầy tháng Hội An
day thang 1
Đặt mâm đầy tháng Hội An

Cúng đầy tháng hay còn gọi là lễ cúng mụ trong ngày đầy tháng là lễ cúng quan trọng đánh dấu mốc tròn 1 tháng tuổi của Bé. Ngày nay mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng lễ cúng đầy tháng vẫn được các gia đình chú trọng và quan tâm.

Mâm lễ cúng mụ đầy tháng

Chúng tôi là cơ sở cung cấp mâm cúng đầy tháng trọn gói giúp các gia đình tại Hội An. Đây là dịch vụ cũng không quá mới mẻ với các gia đình ngày nay.

Mâm cúng đầy tháng Hội An
Mâm cúng đầy tháng Hội An

Nếu gia đình Anh Chị đang có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng ở Hội An cho Bé xin liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Không cúng đầy tháng có sao không ?

Nhiều người nhầm tưởng là cúng đầy tháng chỉ dành cho những người theo đạo Phật. Nhưng thực ra không phải, hiện nay cũng rất nhiều gia đình không theo đạo hoặc chỉ theo đạo ông bà cũng tổ chức cúng đầy tháng bé nhà mình. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt nói chung chứ không phải riêng của tôn giáo nào cả.

Có thuê bạn quan tâm: taxi tải Hội An

Ngày nay mặc dù cuộc sống bộn bề và cũng thay đổi nhiều. Nhưng hầu hết các gia đình đều muốn giữ truyền thống cúng đầy tháng Bé nhà mình.

Mâm cúng đầy tháng Hội An
Mâm cúng đầy tháng Hội An

Còn nếu gia đình bạn không có ý định cúng đầy tháng hoặc không có thời gian cúng đầy tháng cho con thì theo chúng tôi nghĩ điều đó cũng không hề ảnh hưởng gì cả. Chính vì thế nếu anh chị đã lỡ mất ngày cúng đầy tháng và quên mất thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Cúng Động Thổ

Dịch vụ đồ cúng Hội An cung cấp đặt mâm cúng động thổ ở Hội An trọn gói cho các khách hàng có nhu cầu cúng động thổ xây dựng nhà ở, công ty.

Đặt mâm cúng động thổ ở hội an
Đặt mâm cúng động thổ ở hội an

Dịch vụ của chúng tôi hiện đang cung cấp cho các khu vực Hội An. Vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn và báo giá mâm cúng.

Cúng động thổ là gì ?

Cúng động thổ là lễ cúng các vị thần linh cụ thể ở đây là cúng Thổ Địa khi chúng ta có việc đụng chạm tới đất đai như xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt….

Người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc xa xưa, chúng ta thường quan niệm đất có thổng công nên khi đào xới hay làm bất kỳ công việc gì đả động vào đất thì chúng ta cần phải xin phép trước đã. Vì thế mà động thổ là gì? Người ta thường hay khấn hay cúng vái xin thổ địa nơi xây dựng để công trình xây của mình được phù hộ và bình an hơn, sau khi khánh thành thì tiến hành cúng tạ ơn.

Lễ khởi công động thổ chia thành các tiết mục như: cúng thần linh, làm lễ đọc chào mừng, cắt băng…. Bài viết này chủ yếu nói về phần cúng thần linh trong ngày khởi công động thổ.

Đặt mâm cúng động thổ ở hội an
Đặt mâm cúng động thổ ở hội an

Các yếu tố quan trọng cần chú ý khi động thổ xây dựng

Có rất nhiều yếu tố quan trọng khi chúng ta chuẩn bị xây dựng một công trình lớn (nhà ở, công ty, trường học, bệnh viện, nhà xưởng…) như năm tháng có hợp tuổi không, hướng xây dựng…. Nhưng nếu nói về lễ cúng thì Anh Chị chủ yếu quan tâm tới 2 điều dưới đây.

 • Lựa chọn ngày giờ tốt để cúng động thổ
 • Chuẩn bị tốt lễ vật để cúng động thổ

Lựa chọn ngày giờ cúng động thổ

Trong 2 yếu tố trên thì phần chọn ngày giờ cúng chúng tôi xin phép không đề cập trong bày này. Bởi coi ngày giờ cúng rất quan trọng, cần được tham khảo ý kiến của các chuyên gia chứ không đơn giản là một bài viết trên internet có thể nói hết được. Chính vì vậy nếu Anh Chị rất quan tâm đến yếu tố ngày giờ nên tìm các chuyên gia để chọn ngày giờ cho chuẩn xác. Tránh việc xem ngày giờ qua mạng internet, bởi chọn ngày giờ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

LƯU Ý: Đây là một lưu ý quan trọng Anh Chị cần chú ý, đó là trong ngày cúng động thổ nếu có muốn cúng chúng sinh (cúng vong) thì không được bày chung mâm với mâm cúng thần linh kể trên. Cúng vong trong ngày động thổ không bắt buộc nhưng nếu Anh Chị có thể cúng thì hãy chuẩn bị thêm một mâm cúng nhỏ. Mâm này bày biện góc nhỏ phía bên ngoài mảnh đất và không cao quá mâm cúng chính.

Cúng Nhà Mới

Cúng nhà mới hay còn gọi là cúng nhập trạch là lễ cúng tâm linh khi chúng ta dọn vào nhà mới để ở. Cơ sở đồ cúng Hội An cung cấp đặt mâm cúng nhà mới ở Hội An. Mâm cúng nhà mới giúp các gia đình tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị, bên cạnh đó đặt mâm cúng trọn gói đảm bảo có mâm cúng đầy đủ đúng phong tục để cúng trong ngày quan trọng này.

Dịch vụ đồ cúng nhà mới ở Hội An
Dịch vụ đồ cúng nhà mới ở Hội An

Quý khách hàng cần đặt mâm cúng nhà mới Hội An trọn gói xin vui lòng liên hệ qua điên thoại dể đặt hàng và nhận tư vấn. Mâm cúng được giao tận nơi và có nhân viên bày biện chu đáo, có hướng dẫn cúng đúng bài bản cho khách hàng.

Lễ nhập trạch có ý nghĩa gì?

Lễ nhập trạch (hay còn được gọi là cúng nhập trạch) là một nghi lễ có từ rất lâu của người dân Việt Nam. Nghi lễ này thường được thực hiện khi bạn muốn chuyển tới sinh sống ở một ngôi nhà mới xây dựng. Hiểu một cách đơn giản, lễ nhập trạch chính là nghi thức thông báo, trình diện với Thần Linh, Thổ Địa ở ngôi nhà đó.

Từ ngàn xưa, cha ông ta đã cho rằng mỗi vùng đất, mỗi khu vực đều có những vị Thần Linh cai quản. Chính vì thế việc trình diện, xin phép khi dọn đến nhà mới là điều hoàn toàn cần thiết. Thực hiện nghi lễ nhập trạch còn thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị Thần Linh, Thổ Địa, cũng như thể hiện mong ước được các vị Thần che chở và phù hộ để có được một cuộc sống thuận hòa, êm ấm, suôn sẻ tại ngôi nhà mới.

Danh sách đồ cúng nhập trạch

Mâm cúng nhập trạch (hay còn gọi là mâm cúng về nhà mới) sẽ thể hiện cho lòng thành kính của gia chủ đối với các bậc Thần Linh. Chính vì vậy, dù ở vùng miền nào, dù gia đình có điều kiện hay không thì mâm lễ này cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận nhất.

Thông thường trong ngày lễ nhập trạch sẽ có các bàn thờ sau:

Mâm chính thờ Thần Linh
Mâm thờ Gia Tiên (nếu có thờ)
Mâm cúng Táo Quân (không bắt buộc)
Mâm cúng Thần Tài Ông Địa (không bắt buộc)
Như vậy có thể thấy cúng nhà mới nhập trạch chủ yếu là cúng thần linh, còn các mâm cúng khác như cúng gia tiên, táo quân, thần tài ông địa, chúng sanh…. tùy theo gia chủ có thể cúng hoặc không.

Chính vì sự phức tạp của các mâm cúng này mà hầu hết ngày nay các gia đình đều lựa chọn dịch vụ đồ cúng nhà mới ở Hội An với lễ nhập trạch trọn gói giao tận nhà để tiện lợi.

Dịch vụ đồ cúng nhà mới ở Hội An
Dịch vụ đồ cúng nhà mới ở Hội An

Mâm cúng nhập trạch gồm những gì?

Mâm chính thờ Thần Linh

Đây là mâm cúng chính của ngày lễ nhập trạch, mâm cúng này bao gồm các món sau:

 • Gà trống luộc ( 1 con)
 • Xôi gấc (Số lượng 1, hoặc 5 hoặc 9)
 • Chè đậu (Số lượng 1, hoặc 5 hoặc 9)
 • Bình hoa tươi
 • Đĩa trái cây ngũ quả
 • Bộ tam sên
 • Bộ giấy cúng nhập trạch
 • Trà, rượu, nước
 • Đèn cầy (2 cây lớn, 5 cây nhỏ)
 • Bánh kẹo (1 đĩa)

Mâm cúng gia tiên

Cúng gia tiên tùy theo gia đình và theo phong tục từng vùng miền. Nhưng cơ bản trong ngày cúng nhập trạch có thể cúng những món sau:

 • Già luộc
 • Xôi gấc
 • Chè đậu
 • Trái cây
 • Hoa tươi

Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa

Cúng Thần Tài Thổ Địa ngày nhập trạch bao gồm:

 • Xôi gấc
 • Chè đậu
 • Trái cây
 • Hoa tươi
 • Giấy tiền vàng mã

Mâm cúng Táo Quân

Ba vị thần linh cai quản việc bếp núc và các việc trong nhà cũng cần cúng trong ngày nhập trạch.

 • Xôi gấc
 • Chè đậu
 • Trái cây
 • Bánh kẹo
 • Hoa tươi
 • Giấy tiền vàng mã

Cúng Khai Trương

Cúng khai trương là nghi lễ quan trọng khi chúng ta khai trương cửa hàng, công ty. Chúng tôi cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói cho khách hàng. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc cho lễ cúng này.

Cúng khai trương là gì?

“Đầu có xuôi, thi đuôi mới lọt” đây là quan niệm cũng như kinh nghiệm lâu đời trong dân gian. Chính vì vậy ngày đầu tiên mở bán hay chính thức công bố công ty, cửa hàng, shop rất quan trọng. Để cửa hàng làm ăn phát đạt, việc không thể thiếu đó là lễ cúng khai trương cửa hàng.

Dịch vụ đồ cúng khai trương Hội An
Dịch vụ đồ cúng khai trương Hội An

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

Theo văn hóa tín ngưỡng Phương Đông, nhà cửa, văn phòng, cửa hàng tất cả đều nằm trên mảnh đất do thổ công cai quản, vì vậy khi chuyển dời hoặc mở của kinh doanh buôn bán đều phải làm một cái lễ gọi là lễ cúng khai trương để xin phép thần thổ địa phù hộ cho cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn may mắn, phát đạt.

Cúng khai trương trước khi mở cửa hàng là một điều rất quan trọng. Cúng khai trương cửa hàng không chỉ là hình thức báo cáo với thần linh về mục đích mở của mà còn mang đến nhiều may mắn, sự thuận lợi và hanh thông trong công việc. Vì thế mà việc soạn lễ không được phép qua loa, phải cẩn thận lựa chọn ngày tháng phù hợp, hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, lễ vật phải lựa chọn kĩ càng, tươi mới.

Cúng khai trương cần những gì ?

Lễ khai trương quan trọng như vậy nên việc chuẩn bị mâm lễ cúng cũng cần rất chu đáo. Mâm lễ không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không được qua loa đại khái. Mâm lễ cúng khai trương ở mỗi vùng miền có thể khác nhau đôi chút.

 • Xôi Chè
 • Gà luộc
 • Heo quay
 • Bộ tam sên
 • Chả lụa
 • Bông (hoa)
 • Trái cây
 • Trầu cau
 • Giấy cúng
 • Trà, rượu, nước
 • Gạo, muối
 • Đèn cầy
 • Giấy cúng vàng mã
 • Bánh kẹo
 • Nước ngọt, bia
 • Bánh hỏi
Dịch vụ đồ cúng khai trương Hội An
Dịch vụ đồ cúng khai trương Hội An

Quy trình làm lễ cúng khai trương

 • Bước 1: Chọn ngày giờ
 • Bước 2: Sửa soạn mâm lễ
 • Bước 3: Cúng khai trương

Các hình ảnh đẹp về đồ cúng Hội An

Những câu hỏi thường gặp

Có giao đồ cúng và set-up tận nơi tại Hội An không?

Nếu quý khách đặt mâm đồ cúng bên chúng tôi thì nhân viên sẽ giao và set-up miễn phí tận nhà cho quý khách.

Có bao nhiêu loại đồ cúng?

Thông thường có những loại đồ cúng cơ bản như sau: cúng thôi nôi, đầy tháng, nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ, tất niên.

Liên hệ tư vấn đặt đồ cúng Hội An

Quý khách có nhu cầu đặt đồ cúng trọn gói, xin vui lòng gọi số điện thoai: 0935 439 306

Rate this post