Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đề nghị các cơ sở mầm non cần lắp đặt camera giám sát để quản lý giáo viên sau vụ trẻ bị bạo hành.

Chiều 23/5, UBND quận Thanh Khê đã có cuộc làm việc với gần 200 cơ sở mầm non trên địa bàn sau vụ bạo hành trẻ kinh hoàng tại cơ sở Mẹ Mười.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cho biết, hiện nay các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn thường thuê phòng học trong nhà dân nên phòng học nhỏ, không có sân vườn, nơi vui chơi cho trẻ. Giáo viên mầm non chưa được đảm bảo về chất lượng chuyên môn.

Bà Hương đề nghị UBND quận Thanh Khê chỉ đạo UBND các phường cần cân nhắc về việc xét duyệt hồ sơ và cho phép hoạt động đối với các cơ sở mầm non xin thành lập.

Tiêu chí để mở cơ sở mầm non, nhóm trẻ cần đảm bảo phòng học, có sân vườn, nơi vui chơi cho trẻ.

lap camera o hoi an 2
Nhóm trẻ Mẹ Mười nơi xảy ra vụ trẻ bị bạo hành. (Ảnh tư liệu)

Chủ nhóm lớp, cơ sở mầm non phải có chuyên môn mầm non ít nhất 3 năm trở lên, phải có chứng chỉ quản lý mầm non…

“Cơ quan có chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra các nhóm lớp độc lập tư thục, xử lý nghiêm. Đối với các cơ sở vi phạm về bạo hành trẻ, cắt xén phần ăn, vi phạm nhiều lần cần rút giấy phép”, bà Hương đề nghị.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê trăn trở, liệu ngoài chủ nhóm trẻ Mẹ Mười còn có cơ sở nào khác có hành vi bạo hành trẻ mà chúng ta chưa biết nữa không?

Để không có bạo hành, ông Tĩnh yêu cầu mỗi giáo viên có cái tâm, nếu không có tâm thì kiểm tra, giám sát như thế nào cũng xảy ra bạo hành

lap camera o hoi an 3
Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê. (Ảnh: CTV)

Theo ông Tĩnh, các trường mầm non công lập trên địa bàn đã có camera kết nối đến điện thoại của phụ huynh.

Các bậc cha mẹ ở nhà vẫn có thể quan sát con em mình ở trường sinh hoạt như thế nào, rất cần nhân rộng đến các cơ sở.

“Tôi giao UBND các phường trong vòng 1 tháng vận động các cơ sở giữ trẻ phải lắp hết camera trước ngày 24/6 và báo cáo lên UBND quận được biết.

Chủ tịch UBND các phường rà soát lại số lượng các nhóm lớp độc lập trên địa bàn phường, về chủ nhóm lớp, trình độ giáo viên, cơ sở vật chất và số lượng trẻ trong nhóm trẻ đó, niêm yết những thông tin này tại trụ sở UBND phường.

Ngoài ra, gửi thông tin này đến tổ dân phố, trang thông tin điện tử của UBND phường. Làm như vậy để phụ huynh có cơ sở lựa chọn những nhóm lớp nào tốt để gửi con, còn những nhóm lớp nào không đủ điều kiện thì sẽ bị đào thải”, ông Tĩnh nói.

Như đã đưa tin, sáng 21/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip và hình ảnh bạo hành trẻ xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi.

UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê đã kiểm tra, xác minh vụ việc và đóng cửa nhóm trẻ Mẹ Mười.

Chiều 23/5, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã ký Quyết định khởi tố vụ án “Hành hạ trẻ em” xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười, địa chỉ 251/32 Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Hiện Công an quận Thanh Khê tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười.

– Theo Vietnammoi

Lắp đặt camera an ninh giá rẻ ở Hội An

Rate this post